Thứ Hai, 15/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Kết nối nhà sản xuất nước ngoài với nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ trong nước

Lê Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hơn 20 doanh nghiệp nước ngoài là các nhà sản xuất lớn đã tìm kiếm nhà cung ứng nội địa với hơn 350 chi tiết linh kiện thuộc các lĩnh vực điện, điện tử, cơ khí chế tạo, cơ khí chính xác…

Đại diện một nhà sản xuất nước ngoài và nhà cung cấp trong nước tìm hiểu và trao đổi thông tin tại sự kiện.  Ảnh: Lê Hoàng

Ngày 25-8, có 22 doanh nghiệp nước ngoài và các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đầu cuối với tư cách là nhà mua hàng để tìm kiếm các nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ trong nước thuộc các lĩnh vực nói trên.

Các nhà mua hàng này là các tập đoàn lớn đến từ Mỹ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc… như SamSung Electronics Việt Nam, Techtronic Tools Việt Nam (TTI), TNHH Nidec Powertrain System Việt Nam, Mabuchi Motor Việt Nam, Sharp Manufacturing Vietnam, Won Seal Tech, Konica Minolta,…

Ngoài các lĩnh vực nói trên, các doanh nghiệp FDI và sản xuất công nghiệp đầu cuối còn tìm kiếm các lĩnh kiện thuộc lĩnh vực 3D trên chất liệu carbon, robot và tự động hóa nhà máy, thiết bị truyền tự động, tự động hóa công nghiệp. Tất cả là các lĩnh vực có giá trị gia tăng cao.

Khoảng 100 nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam tham gia sự kiện này với tên gọi “Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2023 – Sourcing Fair Supporting Industries 2023 (SFS 2023)” đã tiếp cận, tìm hiểu nhu cầu của các nhà sản xuất công nghiệp có chiến lược nội địa hóa về sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, từ đó cải tiến và tìm cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đây là hoạt động định kỳ hàng năm với sự phối hợp của Sở Công Thương TPHCM cùng Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM (HEPZA) và Ban Quản lý khu công nghệ cao TPHCM (SHTP) tổ chức.

Theo ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó giám đốc Sở Công Thương TPHCM, hội nghị được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ liên kết để thực hiện các hợp đồng gia công, tăng khả năng tiếp cận với các đối tác, các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trong – ngoài nước và các nhà đầu tư, mở rộng thị trường, từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Qua 6 lần tổ chức, hội nghị đã cập nhật nhu cầu thị trường, công nghệ sản xuất mới, các tiêu chuẩn mới từ các nhà mua hàng là các doanh nghiệp FDI và các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đầu cuối… có nhu cầu nội địa hóa, mở rộng chuỗi cung ứng, phát triển các chuỗi sản xuất giá trị toàn cầu.

Thống kê qua 5 năm tổ chức, hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ đã thu hút 96 doanh nghiệp FDI và nhà sản xuất sản phẩm công nghiệp đầu cuối kết nối 370 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ thành phố, cũng như các tỉnh có sản phẩm cung ứng phù hợp; đồng thời có 1.320 cuộc tiếp xúc trực tiếp tại hội nghị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới