Thứ Ba, 21/03/2023, 01:14
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Kết nối nhà sản xuất và nhà nhập khẩu nguyên liệu khẩu trang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kết nối nhà sản xuất và nhà nhập khẩu nguyên liệu khẩu trang

Vũ Yến

(TBKTSG Online) – Doanh nghiệp sản xuất và nhập khẩu nguyên liệu khẩu trang sẽ được kết nối với nhau, đây là hoạt động của Sở Công Thương TPHCM nhằm hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất khẩu trang trong giai đoạn gặp khó khăn về nguồn nguyên liệu.

Sở Công Thương TPHCM phối hợp Cục Hải quan TPHCM lấy danh sách doanh nghiệp nhập khẩu nguyên liệu (vải không dệt). Đồng thời, đơn vị này cũng đề nghị Sở Tài chính tham mưu UBND TPHCM xác định cơ cấu của mặt hàng khẩu trang y tế để đưa mặt hàng này vào chương trình bình ổn thị trường, nhằm  được hưởng các chính sách hỗ trợ của Nhà nước.

Kết nối nhà sản xuất và nhà nhập khẩu nguyên liệu khẩu trang
Việc khan hiếm cũng như giá nguồn nguyên liệu tăng là nguyên nhân khiến việc sản xuất khẩu trang của không ít doanh nghiệp gặp khó khăn. Ảnh minh họa: PN

Thông tin này được đại diện Sở Công Thương TPHCM nêu lên tại buổi làm việc với 13 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang trên địa bàn TPHCM mới đây.  

Theo số liệu tại buổi làm việc, hiện nay năng lực sản xuất của 13 doanh nghiệp là 1.655.000 chiếc/ngày. Các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang gồm Công ty TNHH Thiết bị y tế Thời Thanh Bình; Công ty CP dược phẩm và sinh học y tế; Công ty CP LiwordCo, Công ty TNHH IGG Việt Nam; Công ty CP Bông Bạch Tuyết, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op)…

Ngoài ra, theo số liệu của Sở Y tế thì hệ thống Pharmacity có khả năng cung cấp khoảng 130 triệu chiếc khẩu trang trong tháng 2-2020.

Được biết, Bộ Công Thương cũng đã chỉ đạo hệ thống tham tán thương mại tại các nước có nguồn nguyên liệu là vải không dệt như Ấn Độ, Malaysia… để kết nối nhập khẩu nguyên liệu.

Ông Nguyễn Anh Đức, Phó tổng giám đốc thường trực Saigon Co.op cho biết, hiện hệ thống siêu thị này vẫn đều đặn cung cấp 200.000 khẩu trang mỗi ngày với giá không đổi.

Đại diện hệ thống siêu thị Big C Việt Nam cũng cho biết đối với hệ thống siêu thị Big C ở khu vực miền Bắc, các mặt hàng liên quan nước tẩy rửa, Big C đã làm việc với các nhà cung cấp, và đáp ứng đủ nhu cầu. Đối với mặt hàng khẩu trang Big C đang tăng cường từ miền Nam ra để đáp ứng sớm nhất có thể.

Trong một sự diễn tiến khác, theo Baochinhphu.vn, Công ty cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam (VNPOLY) thuộc PetroVietnam đã xuất bán 5 tấn sợi DTY để Công ty Thương mại Dụng cụ y tế Tomihu sản xuất khẩu trang y tế phục vụ phòng chống dịch nCoV. Tomihu đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ từ VNPOLY và đơn vị sẽ sử dụng lượng sợi DTY để sản xuất khẩu trang y tế phục vụ người dân và các cơ sở y tế phòng chống dịch bệnh.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới