Thứ Năm, 8/06/2023, 02:17
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Kết nối vận tải đa phương thức trong khối APEC

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kết nối vận tải đa phương thức trong khối APEC

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Hội nghị lần thứ 37 của công tác giao thông vận tải khu vực châu Á-Thái Bình Dương (APEC) diễn ra tại TPHCM từ ngày 8 đến 12-4. Đây là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai sự kiện này.

>> APEC khuyến khích mở cửa thị trường

Hội nghị sẽ chính thức khai mạc vào ngày mai 9-4. Trong khuôn khổ hội nghị sẽ diễn ra 4 cuộc họp của các nhóm thuộc các lĩnh vực hàng không, hàng hải, đường bộ, vận tải đa phương thức và giao thông thông minh.

Đối với lĩnh vực hàng không, các bên sẽ bàn thảo về các hiệp định và các thỏa thuận về tự do hóa dịch vụ hàng không trong khu vực và tăng cường an ninh, an toàn hàng không. Tiếp tục đánh giá an toàn tại sân bay của các nước thuộc APEC, tiếp tục thúc đẩy và sử dụng công nghệ hiện đại trong quản lý không lưu nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Còn lĩnh vực vận tải đa phương thức và giao thông thông minh, hội nghị sẽ bàn thảo đến việc thúc đẩy hệ thống giao thông liên hoàn thông qua vận tải đa phương thức để kết nối chuỗi cung ứng APEC.

Trong lĩnh vực đường bộ sẽ tập trung thảo luận về những giải pháp an toàn đối với người đi xe mô tô và an toàn đối với xe tải nặng.

Ở lĩnh vực hàng hải các nước sẽ chia sẻ kinh nghiệm về chính sách vận tải biển, tăng cường năng lực về chuỗi cung ứng, tăng cường sự tham gia của các bên liên quan.

Ngoài ra, còn có cuộc họp của các tiểu nhóm về an ninh hàng hải, năng lượng…Hội nghị cũng kiểm điểm việc thực hiện các nội dung, dự án đã được đề ra tại kỳ họp lần thứ 36 tại Indonesia và đề ra kế hoạch hành động cho giai đoạn tiếp theo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới