Thứ Bảy, 30/09/2023, 14:34
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Kết quả kinh doanh quí 2 của Google không hấp dẫn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kết quả kinh doanh quí 2 của Google không hấp dẫn

Minh Cát

Google hiện vẫn là số 1 trong lĩnh vực tìm kiếm trên mạng. Ảnh Reuters

(TBKTSG Online) – Lợi nhuận quí 2 của Google đã đạt được sự mong đợi của nhà đầu tư trên thị trường Wall Street nhưng sự tăng trưởng doanh thu của hãng này đã không tốt như kỳ vọng, cổ phiếu bán ra đã giảm xuống gần 3% vào hôm thứ Năm (16-7).

Google đã kiếm được 5,36 đô la Mỹ trên một cổ phiếu trong quí 2, trong khi đó các nhà phân tích chỉ kỳ vọng là 5,08 đô la, theo ước tính của Reuters. Ross Sandler, một nhà phân tích của Công ty Thị trường vốn RBC, cũng cho rằng lợi nhuận có được của Google trên cổ phiếu một phần là do mức thuế suất thấp.

Tổng lợi nhuận thu được là 5,52 tỉ đô la Mỹ, so với cùng kỳ năm trước là 5,37 tỉ đô la và mức dự báo bình quân của các nhà phân tích là 5,49 tỉ đô la. Các nhà phân tích cho biết mô hình quảng cáo dựa trên công cụ tìm kiếm của Google vẫn là số một hiện nay nhưng mô hình này vẫn chưa được thử nghiệm ở cấp độ như thế này. Hãng này đang đối mặt với sự sụt giảm nhanh trong chi tiêu quảng cáo do kinh tế suy yếu và sự hồi sinh của đối thủ Microsoft, tập đoàn vừa đưa ra công cụ tìm kiếm Bing và giành được sự ưa chuộng ban đầu.

“Theo quan điểm của tôi, Google đang chiếm thị phần. Rõ ràng Google là một hãng cung cấp dịch vụ quảng cáo trực tuyến hàng đầu, và là loại cổ phiếu phải mua,” Sameet Sinha, nhà phân tích của Công ty chứng khoán JMP Securities, nói.

Trong một diễn biến liên quan, Google cũng vừa công bố sẽ đẩy mạnh dịch vụ quảng cáo trên trang chia sẻ video YouTube.com. Google đã mua lại YouTube với giá là 1,65 tỉ đô la trong năm 2006 nhưng thật phung phí khi phải bỏ ra số tiền khổng lồ như thế chỉ để cho mọi người đăng và chia sẻ video hình ảnh miễn phí qua mạng. Các nhà phân tích đã bày tỏ quan ngại về số tiền bỏ ra quá lớn trong khi doanh thu từ quảng cáo qua video hình ảnh lại rất khiêm tốn.

Tuy nhiên, ban lãnh đạo Google vẫn lạc quan về khả năng sinh lợi của dự án YouTube. “YouTube hiện đang đi đúng hướng và chúng tôi rất hài lòng về điều đó”, Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt cho biết trong cuộc báo cáo về lợi nhuận hôm thứ Năm. Ông cũng cho biết Google đang hỗ trợ các các công ty quảng cáo tạo ra “quảng cáo thật sự dễ dàng” cho YouTube.

(Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới