Thứ Sáu, 28/01/2022, 21:59
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Kêu gọi doanh nghiệp phát triển du lịch đường sông

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kêu gọi doanh nghiệp phát triển du lịch đường sông

Đào Loan

Tàu nhà hàng tại bến Bạch Đằng, TPHCM-Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – TPHCM kêu gọi doanh nghiệp tham gia phát triển du lịch đường sông, một thế mạnh mà thành phố chưa khai thác được để tạo nên sản phẩm du lịch hấp dẫn. UBND thành phố, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ cùng doanh nghiệp đề ra những chính sách, định hướng phù hợp nhằm phát triển loại hình này.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó chủ tịch UBND TPHCM đã chính thức kêu gọi doanh nghiệp tham gia phát triển du lịch đường sông trong Lễ tuyên dương cá nhân và tập thể đoạt giải cao tại hội thi tay nghề toàn quốc. Buổi lễ diễn ra vào chiều nay (15-10), tại khách sạn Rex.

Từ đầu năm đến nay, ngành du lịch đã có vài lần đi khảo sát các tuyến du lịch đường sông tại TPHCM cũng như kết nối một số điểm du lịch của các tỉnh lân cận nhưng vẫn chưa đưa ra sản phẩm thực sự để phục vụ du lịch. Theo một số doanh nghiệp, vấn đề cần giải quyết đầu tiên là phải phát triển bến bãi thuận tiện cho tàu và du khách.

Theo bà Hồng, ngoài du lịch đường sông thì phát triển các chương trình nghệ thuật cho du khách là những điều mà ngành du lịch TPHCM sẽ tập trung thực hiện trong thời gian tới để phát triển sản phẩm du lịch.

Trong chín tháng, TPHCM đã đón 2,2 triệu lượt khách quốc tế, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước. Ngành du lịch dự kiến sẽ đón lượt khách thứ ba triệu vào cuối năm nay. Vào năm ngoái, thành phố chỉ kỳ vọng đón được khoảng 2,8 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2010.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới