Thứ Năm, 13/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Kêu gọi doanh nghiệp thu mua hết sữa của nông dân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kêu gọi doanh nghiệp thu mua hết sữa của nông dân

Tại cuộc họp bàn về giải pháp thu mua sữa cho nông dân Vĩnh Phúc và Hà Nội chiều 13-1, Cục trưởng Cục Chăn nuôi Hoàng Kim Giao đề nghị một số doanh nghiệp tăng lượng thu mua sữa tươi của nông dân, tránh tình trạng một số người chăn nuôi bò sữa và trạm thu mua phải đổ sữa đi do không bán được.

Trước tình hình 2 tấn sữa tươi nguyên liệu chưa thu mua hết tại Vĩnh Phúc và Hà Nội, Cục Chăn nuôi đề nghị Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Công ty cổ phần Sữa Quốc tế “gánh thêm” một phần sản lượng sữa ở Hà Nội, và chủ thu mua sữa Nguyễn Đình Tám ở Vĩnh Phúc chỉ tập trung thu mua sữa theo hợp đồng trên địa bàn để tận dụng hết nguồn sữa bán cho Hanoimilk. Công ty cổ phần Sữa Hà Nội (Hanoimilk) và các công ty chế biến sữa khác tiếp tục tạo mọi điều kiện thu mua hết sữa sản xuất trong dân, giá thu mua phải thỏa thuận trước với người chăn nuôi; đồng thời công bố nguồn gốc chất lượng, các tiêu chuẩn sữa của nhà máy sản xuất.

Thống kê của Cục Chăn nuôi cho thấy, sản lượng sữa tiêu thụ cho người dân trên toàn quốc đã giảm 20%, trong khi nhiều nhà máy sữa đang duy trì sản xuất và dự trữ chứ chưa thể đạt mức tiêu thụ ở trước thời điểm xảy ra sự cố melamine.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới