Thứ Năm, 1/12/2022, 13:13
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoKêu gọi G20 gây áp lực với Trung Quốc về đất hiếm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kêu gọi G20 gây áp lực với Trung Quốc về đất hiếm

Phúc Minh

Nhiều đoàn thể kêu gọi G20 gây áp lực với Trung Quốc về đất hiếm. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Nhiều đoàn thể doanh nghiệp lớn từ Mỹ, Nhật Bản và các nước tiêu dùng đất hiếm khác kêu gọi G20 thực thi áp lực với Trung Quốc để loại bỏ việc hạn chế xuất khẩu đất hiếm.

Liên minh các nhà sản xuất ô tô, Hiệp hội điện tử tiêu dùng Mỹ, tổ chức Businesseurope, Nippon Keidanren Business (Nhật Bản) và 33 đoàn thể khác đã cùng ký vào bức thư kêu gọi hội nghị thượng đỉnh G20 tổ chức tại Seoul (Hàn Quốc) ngày 11-11 và 12-11 để vấn đề “tiếp cận đất hiếm không trở ngại” thành “chủ đề ưu tiên”.

Hãng tin Reuters trích một đoạn trong bức thư cho biết: “Đất hiếm rất quan trọng đối với các ngành sản xuất năng lượng sạch, ô tô, lọc dầu, hóa chất và ngành công nghiệp điện tử trong hiện tại và tương lai. Tuy nhiên hiện nay, các ngành này đang phải đối mặt với nguy cơ thiếu hụt nguồn cung đất hiếm càng ngày gia tăng”.

Bức thư nhấn mạnh: “Nếu không có đủ nguồn cung và kênh tiếp cận nguyên tố đất hiếm thì những nỗ lực toàn cầu như ứng phó với biến đổi khí hậu, thúc đẩy sự đổi mới và nâng cao tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ bị cản trở nghiêm trọng”.

(theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới