Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Kevin Bowen tổ chức đêm thơ tại Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kevin Bowen tổ chức đêm thơ tại Hà Nội

Yên Phong

Trong ảnh, nhà thơ Kevin Bowen và nhà thơ Nguyễn Gia Thiều

(TBKTSG Online) – Ngày 22-3, tại Nhà văn hóa học sinh – sinh viên Hà Nội, số 37 Trần Bình Trọng sẽ diễn ra đêm thơ và lễ ra mắt tập thơ “Khúc hát thành Cổ Loa” của nhà thơ, nhà phê bình người Mỹ – Kevin Bowen.

Tác giả Kevin Bowen là nhà thơ, giáo sư văn chương Đại học Masachusetts, (Boston, Mỹ); giám đốc trung tâm William Joiner, chuyên nghiên cứu chiến tranh và hậu quả xã hội. Ông từng được nhận học bổng Danforth và Fulbright, từng phụ tá và là người chuyên viết diễn văn cho phó thống đốc bang Thomas P. O’Neill, III. Ông phục vụ trong sư đoàn kỵ binh trên không số 1 ở Việt Nam từ 1968 -1969.

Với vai trò là một nhà thơ, dịch giả, ông đã viết và biên tập hơn chục tuyển tập thơ và văn xuôi. Ông được nhận giải thưởng từ Quỹ hỗ trợ quốc gia cho các tác phẩm nghệ thuật và giải thưởng Pushcart. Ngoài ra, vào ngày 24-3 tới, nhà thơ Kevin Bowen sẽ nhận thêm giải thưởng Phan Chu Trinh tại TPHCM cho những đóng góp của ông trong việc truyền bá văn học, văn hóa Việt Nam vào Mỹ.

Nhà thơ Kevin Bowen là một trong những người đi đầu phong trào hàn gắn vết thương chiến tranh giữa hai nước. Ông cũng được coi là người đầu tiên truyền bá văn học Việt Nam vào đất Mỹ.

Một trong những bài thơ nổi tiếng của ông là bài Chơi bóng rổ với Việt Cộng. Tập thơ Khúc hát thành Cổ Loa là tuyển tập thơ bao gồm những cảm xúc của ông về sự thay đổi của con người và đất nước Việt Nam trước và sau năm 1975.

Đêm thơ và lễ ra mắt tập thơ Khúc hát thành Cổ Loa do Hội nhà văn Việt Nam tổ chức, diễn ra vào hồi 19 giờ 30 ngày 22-3 tại Nhà văn hóa học sinh – sinh viên Hà Nội số 37 Trần Bình Trọng. Độc giả được tham dự chương trình miễn phí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới