Thứ Ba, 3/10/2023, 15:22
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


KFC mở rộng chuỗi nhà hàng tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

KFC mở rộng chuỗi nhà hàng tại Việt Nam

(TBKTSG Online) – Ông David Novak, Chủ tịch Yum! Brands, tập đoàn sở hữu thương hiệu KFC, trong chuyến thăm cuối tuần qua nhân kỷ niệm 10 năm KFC có mặt tại Việt Nam, cho biết mục tiêu của KFC sắp tới là đẩy mạnh phát triển mạng lưới nhà hàng này tại Việt Nam.

Theo ông Novak, trong vòng 3 năm tới, KFC đặt mục tiêu phát triển số nhà hàng mới bằng với con số 44 nhà hàng hiện tại mà tập đoàn này đã phát triển được tại Việt nam trong 10 năm qua. Và đến năm 2010, KFC sẽ có 100 nhà hàng tại Việt Nam.

Bên cạnh việc đẩy nhanh mở rộng thị trường và đưa hương vị gà rán KFC vào Việt Nam, KFC cũng nghiên cứu phát triển thêm một số món hợp với khẩu vị của người Việt hơn, như: gà rán giòn không xương, salad gà giòn, bắp cải trộn, bánh mì mềm, cháo gà, nui gà…

Ngày 23-2 vừa qua, KFC đã khai trương nhà hàng KFC thứ 7 ở Hà Nội tại siêu thị Big C Thăng Long, Hà Nội, có tổng diện tích 550m2. Đây là nhà hàng KFC đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam với những thiết kế đặc biệt và hiện đại, bao gồm: khu sân vườn rộng rãi, khu vui chơi của trẻ em được đặt trong nhà kính, các khu vực ăn dành cho các đối tượng: nhóm, cá nhân…

KFC đã có mặt tại TPHCM (31 nhà hàng), Hà Nội (7 nhà hàng), Vũng Tàu (2 nhà hàng), Đồng Nai (2 nhà hàng), Hải Phòng (1 nhà hàng), Cần Thơ (1 nhà hàng). Trong những năm đầu, KFC chủ yếu chọn địa điểm đặt nhà hàng tại siêu thị và trung tâm thương mại.

Tuy nhiên, do hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại tại Việt Nam phát triển không đủ nhanh, nên gần đây KFC đã chọn những căn nhà mặt đường để mở nhà hàng riêng. Một trong những tiêu chí chọn mặt bằng quan trọng của KFC là địa điểm nằm ở các khu trung tâm đô thị.

Yum! Brands có gần 35.000 cửa hàng ăn ở 110 quốc gia. Tập đoàn Yum! Brands có bốn nhãn hiệu là: KFC, Long John Silver’s, Pizza Hut và Taco Bell cho các sản phẩm gà rán, hải sản, bánh pizza và thức ăn theo kiểu Mexico.

VÂN OANH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới