Chủ Nhật, 26/06/2022, 19:09
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khách bắt đầu đi chơi, du lịch sốt ruột chờ ‘mở’ bãi biển

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khách bắt đầu đi chơi, du lịch sốt ruột chờ ‘mở’ bãi biển

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Sau nhiều ngày chồn chân vì phải ở nhà thực hiện cách ly xã hội ngăn dịch Covid-19, du khách đã bắt đầu đi du lịch trở lại vào dịp lễ 30-4 và 1-5 này.

Tuy nhiên, phản hồi từ nhà cung cấp dịch vụ là vẫn rất âu lo, cho rằng đây chỉ là hiệu ứng của kỳ nghỉ lễ sau nhiều ngày cách ly. Để đánh giá thị trường có phục hồi tốt hay không thì còn phải chờ một thời gian nữa, đặc biệt phải chờ khi các bãi biển "mở cửa" trở lại, du lịch mới có thể đón nhiều du khách.

Khách bắt đầu đi chơi, du lịch sốt ruột chờ 'mở' bãi biển
Bãi biển Phan Thiết đã mở cửa nhưng nhiều nơi vẫn tạm đóng trong lễ 30-4 và 1-5 này. Ảnh: Đào Loan

Theo ghi nhận của TBKTSG Online, du khách đang đổ đến các điểm du lịch gần TPHCM như Đà Lạt, Vũng Tàu, Phan Thiết, cũng có một số ra đến Nha Trang. Tuy không thể so sánh được với lượng khách của những kỳ nghỉ trước nhưng dòng khách đi nghỉ lễ lần này đã làm cho tình hình kinh doanh các khách sạn bớt u ám.

Thậm chí, có những khách sạn ở Đà Lạt, Vũng Tàu báo kín phòng vào ngày 30-4 và 1-5; ở Phan Thiết có những nơi báo lấp đầy 60 – 70% cơ số phòng.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc của Mũi Né Bay resort ở Bình Thuận, cho biết resort mới mở cửa trở lại từ ngày 25-4. Khách bắt đầu đến ở từ ngày hôm qua (29-4), chủ yếu là khách quen. Công suất phòng trong dịp lễ này đạt từ 70-80%.

"Khách đã quay lại nhưng chưa thể đánh giá gì về khả năng hồi phục của thị trường vào lúc này. Sau lễ, công suất phòng vẫn rất thấp", ông nói.

Theo ông, resort lấp đầy được từ 70-80% cơ số phòng là do hiệu ứng của kỳ nghỉ lễ sau những ngày dài thực hiện cách ly xã hội. Nhiều người đã ngay lập tức lên đường du lịch sau những ngày dài phải ở nhà và lại có kỳ nghỉ dài đến 4 ngày nhưng không có nghĩa là thị trường phục hồi ngay khi hết giãn cách hay hết dịch.

Tuy bắt đầu có khách ngay khi được cơ quan quản lý cho phép đón khách du lịch sau thời gian tạm ngưng để ngăn dịch nhưng hiện nay, chỉ khoảng 50% trong tổng số các resort ở Phan Thiết cửa trở lại.

Khách đi tour Biệt động Sài Gòn ngày 29-4, tour khởi hành đầu tiên tại TPHCM của Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourrist cũng như của du lịch TPHCM sau những ngày thực hiện cách ly xã hội. Ảnh: Đào Loan

Ở Vũng Tàu, dòng người đổ đến rất đông. Hôm qua, một số chủ khách sạn cho TBKTSG Online biết là có khả năng kín phòng trong dịp lễ nay. Tuy nhiên, đến trưa nay, có chủ khách sạn cho biết nhiều khách quyết định không ở lâu vì không thể tắm biển.

Hiện thành phố Vũng Tàu vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động tại các bãi tắm để ngăn dịch Covid-19. Vào hôm qua, UBND thành phố đã có văn bản nhắc nhở các doanh nghiệp kinh doanh du lịch cùng các đơn vị chức năng về việc này.

Tương tự, Nha Trang tuy cũng đã đón khách trở lại nhưng nhiều doanh nghiệp lữ hành, khách sạn cho biết lượng khách đến vẫn còn rất ít. Nguyên nhân chính vẫn là do các bãi biển vẫn còn đóng cửa.

"Khách sạn vắng khách. Lần đầu tiên người làm du lịch ở Nha Trang nghỉ lễ không vui vì kinh doanh ế ẩm", ông Nguyễn Anh Vũ, Tổng quản lý khách sạn Rosaka Nha Trang nói.

Tại TPHCM, vào hôm qua, du lịch cũng đã khởi động lại sau thời gian "tạm nghỉ" với tour "Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn" do Sở Du lịch TPHCM kết hợp với Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến Khối lực lượng vũ trang Sài Gòn – Gia Định xây dựng.

Các công ty lữ hành tại TPHCM cũng đã chào bán các tour cho khách lẻ, tour tự chọn cùng các dịch vụ đặt phòng khách sạn, cho thuê xe du lịch, vé máy bay… Hiện tại, dịch vụ được khách mua nhiều là dịch vụ lẻ cho các tuyến du lịch gần đi bằng đường bộ. Tuy nhiên, tín hiệu khả quan là đã có những khách hàng hỏi thông tin về các chương trình tour cho mùa du lịch hè.

"Lượng khách mua dịch vụ vẫn còn ít nhưng chúng tôi rất vui vì trên trang web và fanpage đã có khách hỏi tour cho các tháng 7,8,9 tới", bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông của Công ty Lữ hành Fiditour nói và cho biết công ty đang chuẩn bị thêm sản phẩm và các gói khuyến mãi cho khách hàng trong thời gian tới.

Mời đọc thêm:

Từng bước mở lại du lịch nội địa

Khách sạn cần làm gì để được mở cửa trong thời Covid-19?

‘Không lẽ, chúng tôi phải đứng ngoài rìa’

Hướng dẫn viên du lịch đủ điều kiện hành nghề sẽ được hỗ trợ

Đảo Phú Quốc đón khách trở lại sau thời gian tránh dịch

Điều kiện nhận hỗ trợ và tranh luận về hướng dẫn viên du lịch tự do

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới