Thứ Hai, 5/06/2023, 05:22
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khách đông, giá dịch vụ tăng cao trong dịp lễ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khách đông, giá dịch vụ tăng cao trong dịp lễ

Đào Loan

Thi pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng – Ảnh: Trang web thành phố Đà Nẵng

(TBKTSG Online) – Các trung tâm du lịch của cả nước như Đà Nẵng, Quảng Ninh, Bình Thuận, Đà Lạt… đã đông nghẹt du khách trong dịp lễ 30-4 và 1-5. Trừ vài địa phương hiếm hoi như Bình Thuận thông báo giá khách sạn, dịch vụ không tăng cao so với ngày thường, còn lại tỉnh khác đều xảy ra tình trạng giá dịch vụ tăng rất cao vào dịp lễ.

Theo thông tin từ Trung tâm Xúc tiến du lịch thành phố Đà Nẵng, cuộc thi pháo hoa quốc tế 2011 trong hai ngày 29 và 30-4 đã làm thành phố kín khách. Khoảng 31.000 vé cho hai đêm trình diễn, với giá 200.000 đồng/vé đã bán hết. Ngoài ra, lượng khách du lịch mua tour của các công ty du lịch cũng đã tăng trưởng rất cao trong thời điểm này.

“Khoảng trên 6.000 phòng khách sạn từ 1-5 sao đã kín phòng trong dịp lễ. Ngoài ra còn một số khách lưu trú các nhà trọ, nhà nghỉ ở vùng ven”, ông Nguyễn Duy Quang, Phó giám đốc trung tâm cho biết.

Ông Cao Trí Dũng, Giám đốc Vitours Đà Nẵng, cho biết công ty bán tour trọn gói kết hợp du lịch và xem pháo hoa cho 2.000 khách, tăng hơn rất nhiều so với năm trước. Tuy nhiên, giá dịch vụ, đặc biệt là giá vận chuyển và giá phòng khách sạn tăng mạnh trong dịp này và còn xảy ra tình trạng một số công ty lữ hành mua phòng trước rồi bán lại với giá cao. “Nếu khách mua tour từ sớm thì giá chỉ tăng vừa phải nhưng đến sát ngày thì giá khách sạn rất cao. Trước đây, giá phòng 2-3 sao chỉ khoảng 500.000 đồng/đêm nhưng vài ngày trước khi thi pháo hoa đã là 1 triệu đồng”, ông nói.

Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vào dịp lễ cũng rất nhộn nhịp với lễ hội đường phố “Carnaval Hạ Long 2011”. Theo thông tin từ ban tổ chức, khoảng 3.000 diễn viên và nghệ sĩ quần chúng đã tham gia biểu diễn trong chương trình này.

Tương tự như Đà Nẵng, Hạ Long cũng kín khách, đặc biệt là vào ngày 30-4 và 1-5. “Khách sạn chúng tôi kín phòng trong dịp này. Khác với bình thường, khách trong nước chiếm đa số trong tổng số khách lưu trú tại khách sạn. Nhiều người đến để xem Carnaval Hạ Long”, ông Lê Hữu Đức, Giám đốc khách sạn 4 sao Sài Gòn – Hạ Long cho biết.

Tuy nhiên, tình trạng tăng giá tại thành phố này xem ra còn cao hơn ở Đà Nẵng. “Giá nhiều dịch vụ tăng đến gấp 3 lần so với dịp bình thường. Giá một phòng nghỉ tư nhân lên đến 1 triệu đồng một đêm”, ông Đức nói.

Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết có hơn 42.000 lượt khách, trong đó có khoảng 10.000 lượt khách quốc tế đã không chỉ làm cho các resort ven biển tại Hàm Tiến – Mũi Né mà các khu nghỉ ở Hàm Thuận Nam và Tiến Thành cũng kín phòng. Tuy nhiên, giá dịch phòng và dịch vụ tại khu vực Hàm Tiến-Mũi Né chỉ tăng khoảng 5%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới