Thứ Hai, 6/12/2021, 01:25
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khách đốt lửa, uy hiếp an toàn chuyến bay VN 243

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khách đốt lửa, uy hiếp an toàn chuyến bay VN 243

L.Nhi

(TBKTSG Online)- Một nam hành khách đã bật lửa đốt chiếc khăn ăn tẩm cồn trên chuyến bay VN 243 của Vietnam Airlines sáng nay. Chuyến bay đã phải lùi giờ cất cánh vì an toàn bay bị đe dọa.

 

Khách đốt lửa, uy hiếp an toàn chuyến bay VN 243
Việc kiểm tra, làm thủ tục mặt đất đối với các hãng hàng không cần được siết chặt, tránh tình trạng khách hàng mang vật gây cháy lên máy bay, uy hiếp an toàn hàng không. Ảnh minh họa: VNA

Chuyến bay VN 243 từ Hà Nội đi TPHCM dự định cất cánh lúc 8.30 sáng nay (2/11) nhưng không thể diễn ra theo đúng kế hoạch với lý do: khi máy bay lăn ra đường băng chuẩn bị cất cánh, tiếp viên của hãng đã phát hiện sự việc một nam hành khách bật lửa tại vị trí ghế ngồi 20A. Ngay khi sự việc xảy ra, hành khách này đã nhanh chóng tắt ngọn lửa và không gây cháy hay bất kỳ ảnh hưởng tới máy bay. Hành khách bật lửa đốt chiếc khăn ăn tẩm cồn để sát khuẩn phòng dịch mà hãng phát cho hành khách. Bước đầu, người này khai báo là “lau bật lửa bằng khăn không may gây cháy”. Bật lửa (gas) cũng là đồ vật bị cấm mang lên theo người trong các chuyến bay.
Ngay lập tức, tổ bay đã cho máy bay quay lại nhà ga, báo cáo sự việc và bàn giao hành khách trên cho cảng vụ và an ninh sân bay để xử lý tiếp theo quy định. Sau đó, chuyến bay VN243 đã cất cánh lại bình thường lúc 9 giờ sáng cùng ngày.
Theo Quy định tại Nghị định 162/CP về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không, hành động uy hiếp an toàn bay sẽ bị xử phạt từ 15 triệu đến 20 triệu đồng và cấm bay có thời hạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới