Thứ Năm, 2/02/2023, 16:51
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khách du lịch Nga giảm mạnh, doanh nghiệp bắt đầu lao đao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khách du lịch Nga giảm mạnh, doanh nghiệp bắt đầu lao đao

Đào Loan

Khách du lịch Nga giảm mạnh, doanh nghiệp bắt đầu lao đao
Khách du lịch Nga đến TPHCM – Ảnh: Michael Abadie

(TBKTSG Online) – Đồng rúp của Nga mất giá so với đồng đô la Mỹ đã làm giá tour du lịch thêm đắt đỏ, số người Nga đi du lịch nước ngoài sụt giảm khiến thị trường khách Nga ở Việt Nam bắt đầu lao đao. Số lượng khách đặt chỗ giảm mạnh.

Theo thông tin từ một số công ty du lịch, tính chung tổng số khách Nga đến Việt Nam trong 11 tháng của năm 2014 chưa giảm, nhưng ít khách mua tour cho những tháng sắp tới. Thậm chí, có công ty báo số lượng khách đặt chỗ cho những tháng tới giảm mạnh, có tháng giảm đến hơn 50% dù đang là mùa du lịch tránh đông.

Bà Hoàng Thị Phong Thu, Chủ tịch Công ty Du lịch Ánh Dương – công ty trong nước hợp tác với đối tác nước ngoài Pegas Touristik đưa khách Nga sang Việt Nam du lịch nhiều nhất hiện nay – cho biết tại rất nhiều thời điểm, công ty đã phải giảm giá tour đến 50% nhưng vẫn không tìm đủ khách để lấp đầy các chuyến bay thuê bao. Vì thế, một số chuyến bay đã bị hủy.

"Từ đầu năm đến nay, đồng rúp mất giá so với đồng đô la Mỹ đến hơn 60%. Chúng tôi đã giảm giá rất nhiều nhưng sức mua vẫn kém", bà Thu nói.

Một số công ty khác cho biết, thời gian gần đây doanh nghiệp đã phải bù lỗ cho một số chuyến bay thuê bao đưa khách Nga sang du lịch. Nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn thì sắp tới phải cắt giẳm một số chuyến bay và một số đường bay thuê bao phải tạm ngưng.

Hãng hàng không Vietnam Airlines mới đây cũng cho biết trước những biến động bất lợi của thị trường Nga, hãng đã đưa đường bay đến Nga vào dạng theo dõi đặc biệt.

Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, trong 11 tháng đầu năm nay có hơn 330.000 lượt du khách Nga đến Việt Nam, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngành du lịch kỳ vọng sẽ đón 1 triệu lượt khách Nga vào năm 2020.

Đọc thêm:

Người Việt tại Nga gặp khó do đồng rúp mất giá

Đồng rúp giảm gần 63%, Nga dự báo suy thoái trong năm 2015

Máy bay thuê bao đưa du khách Nga đến TPHCM

Tháng 11, lượng khách quốc tế tiếp tục giảm

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới