Thứ Hai, 2/10/2023, 19:05
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khách Hồng Kông quan tâm đến Đà Nẵng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khách Hồng Kông quan tâm đến Đà Nẵng

Hải Đăng

(TBKTSG Online) – Ngày 9-10, ông Hồ Quang Tuấn, Phó Giám đốc Văn phòng khu vực miền Trung hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), cho biết hãng này vừa tiến hành 3 chuyến bay thuê (charter) tuyến Hồng Kông – Đà Nẵng nhằm thăm dò thị trường và kết quả rất khả quan.

Lượng khách các chuyến bay được thực hiện vào các ngày 30-9, 4-10 và 7-10 bằng máy bay Airbus A321 của Vietnam Airlines đều đạt từ 169-175 khách/181 ghế, chiếm tỉ lệ 85 – 90%. Theo Văn phòng khu vực miền Trung của Vietnam Airlines, đây là tỷ lệ cao và thực sự là tín hiệu khả quan cho các nỗ lực xúc tiến mở đường bay trực tiếp Hồng Kông – Đà Nẵng.

Trước đó, tối ngày 8-10, một đoàn famtrip gồm 20 đại diện các hãng lữ hành và báo chí lớn tại Hồng Kông đã đến thành phố Đà Nẵng, bắt đầu chuyến khảo sát du lịch Đà Nẵng, Hà Nội kéo dài 5 ngày, do Vietnam Airlines phối hợp với Công ty Indochina Travel thực hiện.

Đoàn famtrip này tập trung khảo sát các sân gôn: Danang Golf Club, Mongomerie Links, King's Island Golf Club… và các sản phẩm du lịch của Đà Nẵng, Hà Nội với mục tiêu hỗ trợ phát triển đường bay thẳng trực tiếp Hồng Kông – Đà Nẵng. Các điểm đến tại Đà Nẵng được đoàn quan tâm là Bảo tàng điêu khắc Chăm, danh thắng Ngũ Hành Sơn, bãi biển Non Nước và một số khu nghỉ dưỡng cao cấp ven biển.

Ông Huỳnh Đức Trung, Phó phòng Lữ hành Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Đà Nẵng, cho hay nhiều du khách và nhất là các doanh nghiệp du lịch Hồng Kông đánh giá Đà Nẵng có nhiều lợi thế cạnh tranh với các điểm đến du lịch nổi tiếng như Bali (Indonesia), Phukhet (Thái Lan) do có nhiều bãi biển đẹp, cảnh quan thiên nhiên lý thú, gần các di sản thế giới…

Theo ông Trung, thời gian qua ngành du lịch Đà Nẵng đã phối hợp với Vietnam Airlines tổ chức nhiều chương trình quảng bá hình ảnh du lịch Đà Nẵng nói riêng, miền Trung nói chung cũng như xúc tiến phát động thị trường khách Hồng Kông như tham gia Hội chợ ITE & MICE Hồng Kông tháng 6-2012, tổ chức hội thảo phát động thị trường, phối hợp với các doanh nghiệp du lịch xây dựng gói sản phẩm du lịch ưu đãi cho khách Hồng Kông…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới