Thứ Hai, 28/11/2022, 00:03
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoKhách hủy tour do tác động từ vụ chìm tàu Dìn Ký

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khách hủy tour do tác động từ vụ chìm tàu Dìn Ký

Tường Vi

Tàu du lịch Bến Nghé tại Bến Bạch Đằng TPHCM – Ảnh: Tường Vi

(TBKTSG Online) – Sau vụ tai nạn chìm tàu gây chết người tại khu du lịch Dìn Ký (tỉnh Bình Dương), Công ty dã ngoại Lửa Việt cho biết khách hàng của họ vừa mới hủy hợp đồng thuê tàu du lịch tham quan sông Sài Gòn vì lo ngại sự cố như vụ vừa qua.

Vào thứ Sáu tuần trước (20-5), Công ty Vận tải dầu khí Thái Bình Dương có trụ sở tại quận 3, TPHCM, ký hợp đồng với Lửa Việt đưa 200 nhân viên cùng gia đình tham gia tour đường sông Sài Gòn bằng tàu du lịch Bến Nghé với giá 20.000 đồng/người và sẽ khởi hành vào thứ Bảy (28-5) tới.

Tuy nhiên, sau khi có tin tai nạn chìm tàu ở khu du lịch Dìn Ký xảy ra vào chiều tối ngày 20-5 khiến 16 người thiệt mạng, Công ty Thái Bình Dương đã hủy hợp đồng với Lửa Việt vào hôm thứ Hai (23-5).

Ông Nguyễn Văn Mỹ, Giám đốc Lửa Việt, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online: “Sắp tới sẽ rất khó thiết kế các tour du lịch sử dụng dịch vụ tàu đường sông dù cho chương trình tour và tàu có được thiết kế một cách bài bản đi chăng nữa sau những tai nạn tàu du lịch liên tiếp xảy ra ở Vịnh Hạ Long rồi đến sông Sài Gòn”.

Ông Mỹ cũng cho rằng, để xảy ra những vụ việc trên, trách nhiệm lớn nhất thuộc về chính quyền địa phương, cảng vụ, cảnh sát giao thông đường thủy, người thiết kế tàu và người cấp giấy phép hoạt động cho tàu.

“Các vụ việc trên góp phần làm xấu đi hình ảnh du lịch Việt Nam, và sẽ là công cốc nếu cứ giữ cách quản lý kiểu “mạnh ai nấy làm” mà không có một người tổng chỉ huy, nhất là khi TPHCM đang đề ra những hướng phát triển du lịch đường sông”, ông Mỹ nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới