Thứ Tư, 4/10/2023, 00:39
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khách MICE quốc tế quay trở lại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khách MICE quốc tế quay trở lại TPHCM

Đào Loan

Khách nước ngoài tại cửa khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất, TPHCM-Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Khách MICE (khách du lịch kết hợp tham gia các sự kiện) nước ngoài đã bắt đầu quay lại TPHCM sau 1 năm trầm lắng do khủng hoảng tài chính thế giới.

Theo thông tin từ một số công ty du lịch, khách sạn và trung tâm triển lãm tại TPHCM, nếu như năm ngoái khách MICE đến rất ít thậm chí vài công ty không đón được lượng khách chi tiêu cao này thì tình hình đã khá lên trong những tháng đầu năm 2010. Tuy nhiên, phần lớn khách đến đều từ các điểm đến gần của vùng châu Á và quy mô của các đoàn khách cũng nhỏ hơn so với những năm trước.

Ông Nguyễn Việt Hùng, Tổng giám đốc Fiditourist, cho biết 6 tháng đầu năm, công ty đón khoảng 25 đoàn với gần 1.300 khách, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước. Số khách này chủ yếu đến từ Malaysia, Nhật Bản, Singapore. Khách châu Âu chưa quay trở lại.

Bà Bùi Viết Thủy Tiên, Giám đốc điều hành của Asian Trails Co., Ltd, cho biết năm ngoái, các đối tác MICE ở châu Âu thậm chí còn từ chối nhận báo giá thì năm nay đã hỏi về giá cả, dịch vụ… Một vài đối tác đã đặt chỗ trở lại. “Chúng tôi bắt đầu có khách MICE từ tháng 9 năm nay nhưng với số lượng ít, đến năm 2011 thì lượng khách sẽ nhiều hơn”, bà nói.

Mảng kinh doanh khách MICE ở khách sạn 5 sao New World Saigon cũng có dấu hiệu khởi sắc. Năm 2009, khách MICE từ Singapore, Hồng Kông hầu như im hơi lặng tiếng thì nay đã bắt đầu quay lại. Trong thời gian tới, từ tháng 8 đến tháng 11, khách sạn cũng đã nhận được đặt chỗ. Phần lớn khách của khách sạn cũng đến từ các thị trường gần.

“Khách bắt đầu tăng nhưng quy mô của các đoàn nhỏ hơn những năm trước. Có đoàn ở khoảng 3 đêm, có 2 ngày họp với số lượng phòng nhiều cũng chỉ từ 50 đến 100. Những năm trước, với đoàn lớn, chúng tôi có thể bán cả 250 phòng/đoàn”, ông Phạm Văn Liêm, giám đốc bán hàng của New World cho biết.

Ông Trần Văn Hậu, Giám đốc điều hành của Công ty liên doanh triển lãm và hội nghị Sài Gòn, cũng nhận xét khả quan về khách hội nghị trong những tháng đầu năm 2010. Tại Trung tâm triển lãm và hội nghị Sài Gòn (quận 7), các sự kiện triển lãm đã được đăng ký kín trong các ngày của tháng 7, 9, 10 và 11 tới.

Ông Hậu cho rằng tình hình kinh doanh của năm 2011 sẽ sáng sủa hơn vì nhiều sự kiện triển lãm có quy mô lớn, được tổ chức 2 năm 1 lần sẽ diễn ra như triển lãm mô tô, triển lãm đồ gỗ, hàng hải… Mặt khác, tuy năm nay khách châu Âu, một trong hai lượng khách chính của trung tâm chưa quay lại nhưng đã có một số đối tác đã bắt đầu hỏi thông tin cho năm 2011.

Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM, trong tổng số 1,5 triệu lượt khách quốc tế đến thành phố trong 6 tháng đầu năm 2010, có khoảng 300.000 người đến vì mục đích thương mại. Các khách sạn từ 3 đến 5 sao tại thành phố hiện cung cấp được 199 phòng họp, chưa tính đến số khác, nhỏ hơn đến từ các trung tâm hội chợ, triển lãm…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới