Thứ Sáu, 12/08/2022, 03:12
24.7 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khách Nga đến TPHCM bằng máy bay thuê bao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khách Nga đến TPHCM bằng máy bay thuê bao

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Sáng sớm nay (30-12), hơn 280 khách du lịch người Nga từ Moscow đã đến TPHCM bằng máy bay thuê bao do Tập đoàn Pegas Touristik tổ chức. Đây là chuyến bay thuê bao đầu tiên đưa du khách Nga đến TPHCM sau hai năm tạm ngưng.

Khách Nga đến TPHCM bằng máy bay thuê bao

Du khách Nga từ Moscow đến TPHCM bằng máy bay thuê bao được chào đón tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất sáng sớm nay (30-12) – Ảnh: Đào Loan

Theo thông tin từ Pegas Touristik, sau khi đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, phần lớn số khách này sẽ đi nghỉ dưỡng ở Phan Thiết, một vài khách đi Vũng Tàu và Phú Quốc. Tuy nhiên, đến cuối chương trình, nhiều người sẽ đi tour khoảng hai ngày ở TPHCM thay vì chỉ ở dài ngày tại các resort ven biển như trước đây.

Khoảng hai năm trước, Pegas Touristik đã đưa khách Nga đến TPHCM bằng máy bay thuê bao.Tuy nhiên, đường bay phải tạm ngưng không lâu sau đó do những khó khăn về kinh tế ở Nga khiến lượng khách du lịch giảm. Đến nay, tập đoàn này mới đưa khách quay trở lạị và dự kiến trong thời gian đầu (từ nay đến tháng 4-2017) cứ mỗi 9 đến 10 ngày sẽ có một chuyến bay đưa khách sang.

Phần lớn số du khách này sẽ đến Phan Thiết nghỉ dưỡng và sẽ quay lại TPHCM đi tour trước khi về Nga – Ảnh: Đào Loan

Để đưa TPHCM thành điểm đến trong chương trình tour cho khách Nga, trong chuyến bay thứ hai vào ngày 9-1 tới, Pegas Touristik sẽ đưa khoảng 20 đại lý du lịch từ Nga sang khảo sát tất cả các điểm du lịch tại TPHCM.

Trong buổi trao đổi với TBKTSG Online vào giữa tháng này, ông Abdullad Cankaya, Tổng giám đốc Pegas Touristik khu vực châu Á – Thái Bình Dương, cho biết trong năm nay, thị trường Nga bắt đầu phục hồi sau năm 2015 đầy khó khăn. Trong năm 2016, Pegas Touristik đưa gần 140.000 lượt khách đến Việt Nam nghỉ dưỡng. Dự kiến, lượng khách sẽ tăng 20-22% trong năm mới 2017. Cùng với kế hoạch nối lại các chuyến bay thuê bao đến TPHCM, tập đoàn này cũng có kế hoạch đưa khách đến Đà Nẵng và Phú Quốc.

Mời đọc thêm

Sẽ nối lại các chuyến bay thuê bao đưa khách Nga đến TPHCM

TPHCM đón vị khách quốc tế thứ 5 triệu đến từ Pháp

Du lịch Khánh Hòa không muốn lệ thuộc thị trường Trung Quốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới