Thứ Bảy, 1/04/2023, 22:31
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khách quốc tế “chán” ở lại Cần Thơ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khách quốc tế “chán” ở lại Cần Thơ

Trung Chánh

Khách quốc tế “chán” ở lại Cần Thơ
Lượng khách quốc tế lưu trú lại Cần Thơ giảm. Trong ảnh là khách du lịch tham quan chợ nổi Cái Răng trong dịp Tết vừa qua – Ảnh: Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Trong khi khách du lịch nội địa ở lại thành phố Cần Thơ tăng lên, thì lượng khách quốc tế lưu trú lại địa phương này lại giảm, theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Thành phố Cần Thơ.

Tại hội nghị “Tổng kết hoạt động ngành du lịch năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2016” được tổ chức vào chiều hôm qua (16-2) tại Cần Thơ, ông Lê Minh Sơn, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Cần Thơ, cho biết trong năm 2015, các doanh nghiệp du lịch đã đón trên 1,6 triệu lượt khách lưu trú tại địa phương này, tăng 18% so với năm 2014.

Tuy nhiên, theo ông Sơn, riêng khách du lịch quốc tế, trong năm qua có khoảng 207.000 lượt lưu trú lại Cần Thơ, giảm 6% so với năm 2014.  “Nhưng, lượng khách lưu trú lại Cần Thơ trong năm vừa qua vẫn tăng là nhờ phần nội địa”, ông giải thích thêm.

Lý giải nguyên nhân khiến khách quốc tế lưu trú lại Cần Thơ giảm, theo ông Sơn, là do sản phẩm du lịch của địa phương thiếu độc đáo, hấp dẫn, dịch vụ du lịch chưa phong phú; nguồn lực phát triển hạ tầng du lịch cũng chưa đáp ứng được yêu cầu…, cho nên đã dẫn đến lượng khách du lịch quốc tế ở lại Cần Thơ giảm.

Trong khi đó, trao đổi với TBKTSG Online, một số đơn vị du lịch lữ hành, cho rằng ngoài yếu tố Cần Thơ không thể “níu” chân khách du lịch ở lại dài ngày do thiếu các điểm vui chơi, giải trí về đêm…, thì một nguyên nhân khác là xu hướng khách quốc tế thích chọn Phú Quốc (Kiên Giang) và lưu trú lại ở đó cho kỳ du lịch nghỉ dưỡng của họ.

Tuy lượng khách quốc tế lưu trú tại Cần Thơ giảm, nhưng nhờ tăng mạnh lượng khách trong nước, cho nên doanh thu du lịch của địa phương này trong năm 2015 cũng đạt con số khá ấn tượng là hơn 1.700 tỉ đồng, tăng 49% so với năm ngoái.

Trước những kết quả đã đạt được, theo ông Sơn, mục tiêu ngành du lịch Cần Thơ trong năm 2016 là phấn đấu đón 1,7 triệu lượt khách lưu trú lại Cần Thơ, trong đó, khách quốc tế đạt 255.000 lượt. Doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 1.800 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới