Thứ Sáu, 9/12/2022, 00:26
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoKhách quốc tế đến Việt Nam tăng cao mùa thấp điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng cao mùa thấp điểm

Đào Loan

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng cao mùa thấp điểm
Hành khách làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Theo Tổng cục Du lịch, lượng khách quốc tế hiện đang tăng trưởng tốt. Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tháng 8 thường là tháng vắng khách của mảng du lịch quốc tế, nhưng năm nay lượng khách lại tăng cao, tăng đến 34,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Các cơ quan chức năng cũng đang trong giai đoạn chuẩn bị để áp dụng thị thực (visa) điện tử cho du khách.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết Tổng cục Thống kê vừa cung cấp số liệu trên. Theo đó, khách quốc tế đến trong tháng 8-2016 ước đạt hơn 899.000 lượt, tăng 34,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng lượng khách quốc tế trong tám tháng đầu năm ước đạt hơn 6,45 triệu lượt, tăng 25,4% so với cùng kỳ.

Một số doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp khách sạn, cũng cho biết lượng khách quốc tế tăng khá tốt trong thời gian qua, giúp công suất phòng bình quân của nhiều khách sạn tại TPHCM ở mức cao trong tháng này.

Bà Lâm Thị Ánh Nguyên, phụ trách truyền thông của Khách sạn 5 sao Rex trên đường Nguyễn Huệ, cho biết công suất phòng của khách sạn trong tháng này rất tốt, có nhiều ngày lên đến 80-90%. "Thông thường, chúng tôi vẫn gọi mùa này là mùa thấp nhưng năm nay thì khác, không còn khái niệm thấp điểm nữa", bà nói.

Tại điểm du lịch nổi tiếng Bình Thuận, lượng khách quốc tế đến trong mùa vắng khách cũng ở mức tương đối. Tuy khách Nga, lượng khách chiếm số lượng lớn trong những năm trước, có giảm nhưng lại được bù đắp bởi du khách đến từ những thị trường khác như Trung Quốc, Hàn Quốc, châu Âu…

"Một số thị trường mới tăng tốt, đặc biệt là Trung Quốc; tuy số lượt tuyệt đối chưa nhiều nhưng tốc độ tăng trưởng lên đến 100%", ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Thuận, nói.

Liên quan đến việc thu hút khách quốc tế, sau khi công bố tiếp tục miễn thị thực cho du khách đến từ năm nước Tây Âu, mới đây Thủ tướng Chính phủ đã giao cho Bộ Công an và Bộ Ngoại giao thực hiện việc áp dụng visa điện tử cho khách quốc tế đến Việt Nam. Dự kiến, đến ngày 1-7-2017, du khách có thể lấy visa điện tử.

Năm nay, ngành du lịch dự kiến sẽ đón 8,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng khoảng 600.000 lượt so với năm ngoái.

Đọc thêm:

Khách quốc tế “chán” ở lại Cần Thơ

Du lịch Việt quý đầu năm vừa mừng vừa lo

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới