Thứ Ba, 23/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Khách quốc tế đến Việt Nam vẫn tăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khách quốc tế đến Việt Nam vẫn tăng

Khách nước ngoài trên đường Lê Lợi, TPHCM vào chiều ngày 27-7- Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Khoảng 330.000 lượt khách quốc tế đã đến Việt Nam trong tháng 7-2008, tăng trên 10.280 lượt so với tháng trước, theo thông tin từ Vụ lữ hành thuộc Tổng cục Du lịch Việt Nam.

Thông tin từ tổng cục cho biết, lượng khách đến Việt Nam trong bảy tháng đầu năm đạt gần 2,62 triệu lượt, tăng khoảng 160.000 so với cùng kỳ năm 2007.

Một quan chức của Vụ lữ hành nói rằng con số này là khá lạc quan trong mùa vắng khách quốc tế của ngành du lịch cũng như trong tình hình khó khăn hiện tại của nền kinh tế cũng như chi phí tăng cao.

TPHCM cũng vừa có báo cáo về tình hình du lịch trong bảy tháng đầu năm. Theo đó, có khoảng 180.000 lượt khách quốc tế đã đến thành phố trong tháng này, nâng tổng lượng khách đến trong vòng bảy tháng của năm 2008 lên gần 1,67 triệu lượt, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, so sánh với báo cáo về kết quả của ngành du lịch TPHCM trong sáu tháng đầu năm thì lượng khách đến trong tháng bảy đã giảm khoảng 23.000 lượt.

Theo báo cáo trên, trong bảy tháng ngành du lịch thành phố đã đạt doanh thu khoảng 16.700 tỉ đồng, tăng 40% so với cùng năm trước.

Trong một cuộc họp vào giữa tháng 7-2008, ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM cho biết ngành du lịch thành phố đã tăng trưởng khá trong nửa đầu năm 2008.

Tuy nhiên, do tình hình khó khăn chung, có thể thành phố sẽ không đạt được kế hoạch là sẽ đón ba triệu lượt khách quốc tế trong năm nay.

“Chi phí tăng, phụ phí xăng dầu tăng cao và sự sụt giảm của nền kinh tế đã làm nhiều người cắt giảm chi phí cho du lịch. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến TPHCM mà những điểm đến xa khác cũng bị tương tự”, ông Khánh nói.

ĐÀO LOAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới