Thứ Ba, 16/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Khách sạn 5 sao Majestic sẽ có thêm 205 phòng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khách sạn 5 sao Majestic sẽ có thêm 205 phòng

Đào Loan

Phần bên đường Tôn Đức Thắng, Q1, TPHCM của Khách sạn Majestic. Khu mới sẽ kéo dài từ phần này sang đường Nguyễn Huệ – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Khách sạn 5 sao Majestic tại trung tâm TPHCM sẽ xây thêm khu mới, kéo dài từ phía đường Tôn Đức Thắng, Q.1 sang đường Nguyễn Huệ để có thêm một tòa nhà với 205 phòng, 19.000 m2 diện tích cao ốc văn phòng và 3 tầng hầm đậu xe trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Anh Vũ, Tổng giám đốc khách sạn Majestic, cho biết dự kiến Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Majestic là khách sạn trực thuộc tổng công ty này) sẽ khởi công phần mở rộng của khách sạn vào đầu năm 2011.

Theo kế hoạch, phần mở rộng sẽ hoàn tất sau ba năm xây dựng. Khi đó, Majestic sẽ là một tổ hợp có 380 phòng khách sạn, cao ốc văn phòng. Khi hoàn tất, phong cách cổ kính mang kiến trúc Pháp hiện tại của khách sạn vẫn sẽ được duy trì.

“Chúng tôi đã gần hoàn tất việc giải tỏa tạo mặt bằng để khởi công khu mới. Về vốn đầu tư, tạm thời chúng tôi chưa công bố vì đang tính toán chi tiết hơn”, ông nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online vào chiều 15-7 nhân kỷ niệm 85 năm thành lập Majestic.

Kế hoạch mở rộng trên của Majestic đã có từ vài năm trước nhưng chậm triển khai do tốn nhiều thời gian thực hiện đền bù giải tỏa.

Trong sáu tháng của năm 2010, công suất phòng của khách sạn đạt 60,6%. Tổng doanh thu của Majestic trong thời điểm này đạt 100 tỉ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, doanh thu mảng ẩm thực tăng 30%, đạt trên 35 tỉ đồng, mảng phòng ngủ thu về gần 47,5 tỉ đồng, tăng 3,5% so với cùng kỳ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới