Thứ Năm, 7/07/2022, 03:21
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khách sạn cần làm gì để được mở cửa trong thời Covid-19?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khách sạn cần làm gì để được mở cửa trong thời Covid-19?

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Để được phép hoạt động trong lúc dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc như hiện nay, các khách sạn, công ty lữ hành, điểm tham quan tại TPHCM phải đáp ứng bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM.

Bộ tiêu chí có 10 tiêu chí thành phần với các số điểm khác nhau. Doanh nghiệp đáp ứng 100% tiêu chí sẽ được đánh giá an toàn và được phép hoạt động; từ 80% – dưới 100% là an toàn tương đối, được hoạt động với điều kiện không có điểm thành phần dưới 5 điểm và sau 7 ngày sẽ phải kiểm tra khả năng hoàn thiện.

Doanh nghiệp đáp ứng từ 50 – dưới 80% là an toàn thấp, phải có giải pháp điều chỉnh để đảm bảo mức an toàn mới được hoạt động; những nơi chỉ đáp ứng dưới 50% tiêu chí là không an toàn, không được hoạt động. Tính đến hết năm 2019, TPHCM có 4.565 cơ sở lưu trú.

Dưới đây, TBKTSG Online hệ thống lại bộ tiêu chí an toàn dành cho hệ thống cơ sở lưu trú. Với doanh nghiệp lữ hành và điểm tham quan, các tiêu chí chỉ có một vài thay đổi như thay vì quy định số người/phòng với khách sạn thì quy định số lượng khách/tour hay điểm tham quan có đường dây nóng hỗ trợ du khách…

Đồ họa: Đào Loan

 

Mời đọc thêm:

Từng bước mở lại du lịch nội địa

‘Không lẽ, chúng tôi phải đứng ngoài rìa’

Hướng dẫn viên du lịch đủ điều kiện hành nghề sẽ được hỗ trợ

Sẽ có 'làn sóng' bán tháo khách sạn sau Covid-19?

Đảo Phú Quốc đón khách trở lại sau thời gian tránh dịch

Ngân hàng từ chối hồ sơ vay dù du lịch 'kiệt sức' vì Covid-19

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới