Thứ Hai, 3/10/2022, 02:41
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khách tàu biển quốc tế đã đến Cần Giờ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khách tàu biển quốc tế đã đến Cần Giờ

Đào Loan

Khách tàu biển quốc tế đã đến Cần Giờ
Ngã ba sông Lòng Tàu, Cần Giờ. Ảnh: Uyên Viễn

(TBKTSG Online) – Tuyến du lịch Phú Mỹ – Cần Giờ đã chính thức vận hành sau chuyến thử nghiệm của khách du lịch quốc tế trên tàu biển du lịch hạng sang AIDA DIVA (Đức) vào mấy ngày trước. Đến ngày 10-12 tới, tour này sẽ chính thức được bán cho du khách từ tàu biển này, bên cạnh tour đến TPHCM, Vũng Tàu và Đồng Nai.

Ông Phan Xuân Anh, Cố vấn của Công ty TNHH Tân Hồng – đơn vị đón tàu, cho biết du khách có phản hồi rất tốt về tuyến du lịch mới. Trong chuyến thử nghiệm, khách mới chỉ thử tour tham quan Cần Giờ trong vòng 2 giờ. Từ chuyến tới, khách sẽ có thêm tour tham quan, chèo thuyền kayak trong vòng 4 giờ.

"Chúng tôi đã có tàu 48 chỗ để đón khách từ cảng Phú Mỹ. Từ đây đến Cần Giờ chỉ mất khoảng 15 phút. Nối tuyến du lịch này đã tạo nên sản phẩm hấp dẫn cho khách nước ngoài ở TPHCM", ông Anh nói.

Theo ông, từ tháng 10-2010 đến tháng 3-2011, tàu AIDA DIVA, có sức chứa khoảng 2.600 khách sẽ có 10 lần cập cảng Việt Nam, đi TPHCM, Nha Trang, Huế và Hạ Long. Sau tàu này, tuyến du lịch sẽ được bán rộng rãi cho du khách từ các tàu du lịch biển khác.

Phát triển du lịch đường sông là một trong những kế hoạch trọng tâm của TPHCM, trong đó, Cần Giờ được nhắm là điểm trọng tâm trong kế hoạch này. Vào đầu năm nay, TPHCM đã khai trương tuyến tầm ngắn từ bến Bạch Đằng đến làng nghệ nhân Hàm Long ở quận 2 và có kế hoạch phát triển tuyến bến Bạch Đằng-Củ Chi-Bình Dương và bến Bạch Đằng – quận 9 và Cần Giờ. Nối tuyến du lịch Phú Mỹ- Cần Giờ là một hoạt động nổi bật nhất trong việc thực hiện kế hoạch này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới