Thứ Bảy, 30/09/2023, 09:41
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khách tàu biển quốc tế “xông đất” TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khách tàu biển quốc tế “xông đất” TPHCM

Đào Loan

Khách nước ngoài trên đường hoa Nguyễn Huệ – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Ngày mùng 1 tết, hơn 1.500 du khách quốc tế đến bằng tàu biển đã “mở hàng” cho ngành du lịch TPHCM bằng các chuyến tham quan thành phố, kéo đến cả Mỹ Tho của Tiền Giang. Nhiều người khác cũng bắt đầu tour Tây ăn Tết ta, tham quan và tìm hiểu phong tục tết của người Việt.

Theo thông tin từ Công ty Viet Excursions, đơn vị đón tàu Ocean Princess, sáng nay (3-2-2011), sau khi ghé cảng Phú Mỹ, khoảng 1.000 khách du lịch từ tàu biển cao cấp này đã đi bằng đường bộ đến tham quan TPHCM và Mỹ Tho.

Trước đó, vào ngày 29 tết, tàu Ocean Princess đã đưa khách đến tham quan các thắng cảnh ở thành phố Huế.

* Trưa nay, tại Cảng Sài Gòn, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cũng đón 550 du khách và thuyền viên, chủ yếu mang quốc tịch Nhật Bản thuộc tàu biển cao cấp Pacific Venus (Nhật) đến TPHCM. Du khách trên tàu cũng đi du lịch theo hành trình khám phá TPHCM – Củ Chi – Mỹ Tho trong 2 ngày, tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ, tìm hiểu về Áo dài truyền thống Việt Nam tại Miss Sài Gòn, thưởng thức rối nước, tham quan khu Chợ Lớn, tham quan Củ Chi và Mỹ Tho.

TPHCM là điểm đến cuối trong hành trình xuyên Việt 5 ngày, bắt đầu từ 31-1 đến 4-2, trải dài từ Hạ Long – Đà Nẵng – Hội An – Huế – TPHCM của tàu du lịch này.

Trong ngày đầu tiên của năm mới, Saigontourist cũng thực hiện chương trình tour “Hành trình Tết cùng người Sài Gòn” cho khách những trải nghiệm độc đáo, thú vị như ngồi xe xích lô tham quan một vòng khu vực Chợ Lớn để xem bà con Hoa kiều đón tết, thăm nhà dân để cùng thưởng thức bữa cơm ấm cúng với nhiều món đặc sản ngày Tết, đón nhận từ tay gia chủ món quà lì xì may mắn đầu năm…

Trong tết này, Saigontourist đón hơn 9.000 khách quốc tế đến Việt Nam theo loại hình du lịch đường hàng không, đường biển, đường sông và đường bộ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới