Thứ Ba, 5/07/2022, 15:53
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khách Trung Quốc đổ vào miền Trung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khách Trung Quốc đổ vào miền Trung

Đào Loan

Khách Trung Quốc đổ vào miền Trung
Khách du lịch Trung Quốc tại TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Lượng khách du lịch từ Trung Quốc vẫn chưa phục hồi sau những vụ căng thẳng trên biển Đông giữa Việt Nam và Trung Quốc hồi giữa năm ngoái, nhưng du khách nước này đến miền Trung và phía Nam đã có dấu hiệu tăng lên.

Các tỉnh thành như Đà Nẵng, Khánh Hòa và Bình Thuận đón nhiều khách du lịch Trung Quốc, trong đó, Đà Nẵng là địa phương đón nhiều khách hơn cả nhờ có 15 đường bay với hơn 30 chuyến bay mỗi tuần đến từ nhiều thành phố của Trung Quốc, Hồng Kông và Macao. Các chuyến bay này đem đến cho thành phố này từ 4.000 – 4.500 khách du lịch mỗi tuần. Du khách không những đi du lịch ở Đà Nẵng mà còn đến Quảng Nam, Huế.

"Với chúng tôi, Trung Quốc là thị trường lớn và khá ổn định. Cho dù có sự cố hồi giữa năm ngoái, lượng khách cũng phục hồi rất nhanh. Dự kiến, đến cuối năm sẽ có vài chuyến bay mới," ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng nói.

Xếp sau Đà Nẵng cả về lượng khách, nhưng Khánh Hòa cũng đang là điểm đến mới thu hút dòng khách này. Theo thống kê của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa, nếu như vào tháng 6-2014, các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh chỉ đón được 779 du khách từ Trung Quốc thì đến tháng 6-2015, lượng khách đã tăng hơn 10 lần, lên đến 8.200 lượt. Tính chung nửa đầu năm nay, có 44.583 lượt khách Trung Quốc, tăng hơn 135% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại Bình Thuận, lượng khách du lịch từ Trung Quốc cũng đã làm cho một số resort từ 3-5 sao giảm bớt thiệt hại do thị trường lớn là Nga đang vắng hơn trước.

Ông Lê Minh Chính, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, cho biết khách du lịch từ Trung Quốc đã bắt đầu quay lại từ tháng 4-2015, phần lớn là đến từ các chuyến bay thuê bao dừng tại Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Tính riêng tháng 7-2015, có 5.493 lượt khách đến,chiếm 20,4% trong tổng số khách quốc tế đến tỉnh. Tính chung bảy tháng đầu năm, có 35.631 khách Trung Quốc đến, chiếm 13,8% trong tổng số khách quốc tế.

Theo nhiều doanh nghiệp, Đà Nẵng có nhiều resort có dịch vụ phù hợp với thị hiếu của du khách Trung Quốc và doanh nghiệp cũng có kinh nghiệm khai thác thị trường, tổ chức các chuyến bay thuê bao trong nhiều năm. Tuy nhiên, Khánh Hòa là điểm đến mới và sau nhiều chuyến khảo sát sản phẩm, đối tác Trung Quốc cho biết rất có tiềm năng thu hút khách.

"Du khách Trung Quốc thích biển và xét về cảnh quan, vị trí địa lý thì Đà Nẵng, Khánh Hòa rất thích hợp để đón khách. Chúng tôi cũng đã nhiều lần tiếp thị các điểm đến có biển khác như Phú Quốc nhưng đối tác từ chối vì phải đi quá xa," ông Từ Quý Thành, Giám đốc Công ty Du lịch Liên bang Travelink, nói.

Đọc thêm:

Tháng 2-2015, khách du lịch Trung Quốc giảm hơn một nửa

1.000 du khách Trung Quốc đến bằng máy bay thuê bao

Du khách quốc tế tăng lần đầu tiên sau 13 tháng giảm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới