Thứ Ba, 16/08/2022, 11:50
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khách vẫn ngại tàu nhà hàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khách vẫn ngại tàu nhà hàng

Đào Loan

Làng du lịch Bình Quới diễn tập cứu hộ trên sông – Ảnh: Huy Phan

(TBKTSG Online) – Dù đã thực hiện nhiều biện pháp tăng cường an toàn cũng như trấn an khách nhưng lượng khách đi du lịch, ăn uống tại các tàu nhà hàng, du lịch ở bến Bạch Đằng, TPHCM vẫn sụt giảm mạnh sau tai nạn chết người của tàu nhà hàng Dìn Ký ở Bình Dương.

Ông Lê Nhật Huệ, giám đốc tàu nhà hàng Bến Nghé, cho biết dù tàu vẫn chạy đều đặn mỗi chuyến một đêm nhưng lượng khách giảm khoảng từ 40 đến 60%.

“Cơ quan chức năng đã nhiều lần kiểm tra để bảo đảm rằng tàu đủ an toàn nhưng khách vẫn chưa hết sợ. Có lẽ, phải mất thêm từ 1-2 tháng nữa thì tình hình mới bình thường trở lại”, ông nói.

Lượng khách trong nước của Công ty TNHH Thuyền buồm Đông Dương, chủ của 3 tàu du lịch tại bến Bạch Đằng giảm đến 50%. Nhiều công ty du lịch cũng hủy tour đã đăng ký trước đó. Sau tai nạn của tàu Dìn Ký, công ty này đã trang bị thêm áo phao, ngăn lại các hầm tàu để tạo thành nhiều ngăn kín nước… nhưng những động thái này hiện chưa thể tác động tích cực ngay đến tâm lý của khách.

“Ngoài các biện pháp an toàn thì chưa có thể hoạt động tiếp thị, quảng bá nào ngay lúc này được, phải đợi đến khi khách hết sợ”, ông An Sơn Lâm, giám đốc công ty nói.

Ông Chiêm Thành Long, giám đốc Làng du lịch Bình Quới, chủ của tàu nhà hàng Sài Gòn neo đậu ở bến Bạch Đằng và 4 tàu khách neo ở Bình Quới, cho biết tàu vẫn khởi hành bình thường nhưng lượng khách đã giảm 20% so với lúc bình thường. “Đây là những khách không đi theo đoàn và khách gia đình đặt tiệc sinh nhật, tiệc mừng cho người thân”, ông nói.

Để trấn an du khách, làng du lịch đã bắt đầu thực hiện việc nhắc nhở các biện pháp an toàn cũng như cách đối phó với sự cố trước khi hành khách xuất bến. Mới đây, Bình Quới đã phối hợp với Công an đường thủy tổ chức diễn tập cứu nạn trên sông cho tàu nhà hàng của làng du lịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới