Thứ Tư, 10/08/2022, 01:27
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khách Việt hủy tour châu Âu, tránh tuyến Paris

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khách Việt hủy tour châu Âu, tránh tuyến Paris

Đào Loan

Khách Việt hủy tour châu Âu, tránh tuyến Paris
Hành khách làm thủ tục, chuẩn bị đi nước ngoài tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Hôm nay 16-11, một số khách hàng tại TPHCM bắt đầu hủy tour đến Pháp, châu Âu nhưng không nhiều, trong khi doanh nghiệp cho biết sẽ chờ thêm thời gian để thuyết phục khách lên đường nhưng sẽ tạm tránh Paris một thời gian.

Một số công ty cho biết lượng khách hủy tour Pháp, châu Âu không nhiều, có công ty chỉ vài khách. Trong số đó, chỉ có Công ty Du lịch Hoàn Mỹ báo số lượng khách hủy nhiều nhất, lên đến 60 người vào tết Dương lịch và nhiều người khách đang chần chừ với tour tết Âm lịch.

"Khách hủy hàng loạt. Hai đoàn 60 người đi vào tết Dương lịch hủy. Một số khách định mua tour tết Âm lịch thì điện thoại hỏi về tình hình ở Pháp, châu Âu và có ý định không muốn đi," ông Nguyễn Thế Khải, Giám đốc Công ty Du lịch Hoàn Mỹ, nói với TBKTSG Online chiều nay.

Tết này, Công ty Hoàn Mỹ đầu tư khá nhiều cho tour du lịch đường xa. Với tuyến châu Âu vào tết Âm lịch, Hoàn Mỹ đã giữ 100 vé, tất cả đều đến Pháp, nên đang rất lo lắng là khách sẽ không đi sau vụ khủng bố tại Paris vào ngày 13-11. "Sáng nay, khách hỏi tình hình sắp tới sẽ ra sao để quyết định có đi du lịch tết hay không. Chúng tôi chỉ dám nói là chờ tình hình vì không biết sắp tới sẽ ra sao, phải chờ tình hình nguội rồi mới tính," ông Khải nói.

Doanh nhân này cho biết, do khách hủy vé hơn một tháng trước khi khởi hành nên công ty không bị thiệt hại phần tiền đặt cọc với hàng không và dịch vụ mặt đất. Tuy nhiên, vấn đề khó khăn là không dễ thuyết phục khách đến châu Âu trong thời gian tới, mà nếu khách đồng ý thì cũng sẽ khó vì việc xin visa vào các tuyến khác như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan hay Ý đều khó hơn xin visa đến Pháp.

Bà Đinh Kim Phượng, Giám đốc Carnival Tour, cho biết sáng nay công ty có một đoàn vừa rời Pháp an toàn, nhưng đoàn dự kiến đi vào tháng 12 tới thì chưa biết có khởi hành như lịch trình hay không. "Khách chưa có phản ứng nhưng chúng tôi không vội mừng vì khách bên này hay phản ứng chậm. Tuy nhiên, nếu khách hàng vẫn đi mà tình hình căng thẳng thì chúng tôi phải đổi tuyến," bà Phượng nói.

Tour châu Âu của công ty này đi theo tuyến Pháp, Ý, Bồ Đào Nha. Khác với một số công ty khác, Carnival cho khách đến Ý rồi mới sang hai điểm còn lại nên nay nếu đổi tuyến thì cũng không ảnh hưởng đến việc xin visa. "Dù thế nào thì chúng tôi cũng phải tránh Paris một thời gian," bà Phượng nói.

Nhiều công ty khác như Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, Liên Bang Travelink, Fiditour… cho biết khách chưa hủy tour đã đặt nhưng đang cập nhật tình hình liên tục.

"Khách hàng chưa hủy nhưng sáng nay có nhiều người đáng lẽ phải đặt cọc cho tour sắp tới thì đã hẹn lại nên chúng tôi chưa thể đánh giá được tác động của sự cố này đến việc kinh doanh," ông Từ Quý Thành, Giám đốc Công ty Du lịch Liên Bang Travelink nói.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp khách hàng quyết định đặt tour đến Paris chỉ ba ngày sau vụ khủng bố tồi tệ ở thành phố này. Trong sáng nay, một đoàn khách đã đặt tour đi Paris tại Fiditour nhưng với điều kiện lại phải ở khách sạn gần với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp và hạn chế đi lại trên đường phố.

"Đây là khách hàng từ một công ty. Họ biết Paris vừa xảy ra khủng bố nhưng vẫn quyết định lên đường, chỉ yêu cầu thay đổi về chổ ở và cắt hai ngày city tour trong lịch trình", ông Đặng Trung Nghĩa, Phó tổng giám đốc Fiditour nói.

Đọc thêm:

Paris bị khủng bố, hàng trăm người chết

Khủng bố ở Paris: du khách Việt an toàn, DN lo lắng

Các chuyến bay từ VN đi Pháp vẫn hoạt động bình thường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới