Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Khách Việt Nam hoãn đi du lịch Thái Lan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khách Việt Nam hoãn đi du lịch Thái Lan

(TBKTSG Online) – Tương tự như những phản ứng với tình hình bạo động tại Thái Lan vào năm 2006 và 2007, khách du lịch Việt Nam đã bắt đầu hoãn tour đến nước này trước tình hình bạo động đang dâng cao tại đây.

Bà Cao Phẩm Hằng, Giám đốc Trung tâm Du lịch dầu khí Sài Gòn, cho biết tuần trước khách vẫn khởi hành bình thường nhưng hai đoàn khách của tuần này đã hoãn chuyến. Hiện tại, công ty đang cân nhắc việc hoãn tour cho đoàn 100 khách hội nghị tại Thái Lan vào tháng 10 tới.

“Khách không e ngại lắm bởi những ảnh hưởng của bạo động vì chỉ diễn ra ở một số điểm. Điều họ lo sợ hơn là  sẽ khó trở về nhà vì có thể xảy ra tình hình tương tự như những khách nước ngoài bị kẹt tại sân bay Phuket cuối tuần rồi”, bà nói.

Tại V.Y.C Travel, một đoàn khách đã dời thời gian khởi hành vào ngày 9-9 sang ngày 16-9 để chờ tình hình mới.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc phụ trách du lịch nước ngoài của Fiditourist, cho biết khách đoàn đang cân nhắc về thời gian khởi hành còn khách lẻ vẫn đi tour như bình thường. Ngày 4-9, có hai đoàn khởi hành đi Bangkok- Pattaya.

“Chúng tôi sẽ không đưa khách đến những điểm có bạo động ở Bangkok và cũng đang chờ những cảnh báo về du lịch. Nếu tình hình trở nên nguy hiểm cho du khách thì chúng tôi sẽ ngừng những tour đến Thái Lan”, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phó giám đốc phụ trách quan hệ công chúng của Công ty Fiditourist nói.

Phòng Nghiệp vụ du lịch thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM đang cập nhật thông tin từ các doanh nghiệp và hiện chưa đưa cảnh báo nào với du lịch TPHCM đến Thái Lan.

ĐÀO LOAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới