Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Khai mạc diễn đàn quản trị doanh nghiệp Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khai mạc diễn đàn quản trị doanh nghiệp Việt Nam

Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Diễn đàn quản trị doanh nghiệp Việt Nam sẽ khai mạc vào sáng ngày 8-10 tại TPHCM, với nội dung bàn về những thách thức và biện pháp để khắc phục những vấn đề liên quan đến quản trị.

Theo ban tổ chức, các diễn giả Việt Nam và nước ngoài sẽ bàn đến xu hướng áp dụng các phương thức quản trị doanh nghiệp hiện nay, ảnh hưởng của các quy định và luật đến việc thực hiện quản trị doanh nghiệp. Các chủ đề được bàn thảo cũng sẽ tập trung vào việc tìm ra những phương cách để cải thiện quản trị doanh nghiệp nhằm phát triển thị trường vốn ở Việt Nam, mối quan hệ giữa quản trị doanh nghiệp và việc thu hút đầu tư nước ngoài.

Trong 2 ngày diễn ra sự kiện sẽ có các cuộc thảo luận nhóm với chủ đề xoay quanh tác động của tình hình kinh tế hiện nay và hệ thống luật pháp đến quản trị doanh nghiệp tại Việt Nam, lợi ích của quản trị doanh nghiệp giúp hạ chi phí sản xuất và tăng hiệu quả hoạt động của công ty, vai trò của cổ đông trong việc cải thiện quản trị tại các doanh nghiệp Việt Nam.

Phiên thảo luận nhóm cuối diễn đàn sẽ đề cập đến triển vọng và cơ hội để cải thiện các phương thức quản trị doanh nghiệp tại Việt Nam.

Các chuyên gia cho rằng trong 2 thập kỷ qua Việt Nam là một trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất tại châu Á và cũng là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, nhiều vấn đề liên quan cũng nảy sinh, và các nhà đầu tư nước ngoài đang bày tỏ quan ngại đến cách quản trị doanh nghiệp tại các công ty trong nước.

Diễn đàn quản trị doanh nghiệp Việt Nam do Công ty tài chính quốc tế (IFC) và Công ty cung cấp các giải pháp thông tin kinh doanh LexisNexis tổ chức. Nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) là một trong các nhà bảo trợ thông tin của sự kiện.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới