Thứ Hai, 26/09/2022, 04:38
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khai mạc DNIFF 2019: Các đầu bếp trình diễn bếp ăn khổng lồ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khai mạc DNIFF 2019: Các đầu bếp trình diễn bếp ăn khổng lồ

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Lễ hội Ẩm thực quốc tế 2019 (DNIFF) lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng với chủ đề “Hương vị Quê hương” khai mạc tối qua, 2-6, đến hết ngày 6-6 tại khuôn viên bờ Đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà.

Khai mạc DNIFF 2019: Các đầu bếp trình diễn bếp ăn khổng lồ
Lễ hội thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Ảnh Nhân Tâm

Đêm khai mạc với màn trình diễn món Kottu roti của đầu bếp Sri Lanka, Dimuthu Kumarasinghe. Kottu roti là một trong những món ngon đường phố đặc trưng ở Sri Lankan. Thành phần của món ăn bao gồm rau, trứng, thịt bằm nhỏ được nêm nếm gia vị và một chút tỏi băm nhỏ, tất cả trộn đều lên giống như cơm chiên thập cẩm, thường được dùng cho bữa sáng.

Ngoài các gian hàng đại diện các nước biểu diễn và phục vụ ẩm thực cho du khách, điểm đặc biệt và nổi bật nhất của lễ hội là mỗi đêm Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới sẽ chọn ra 1 đầu bếp tiêu biểu đại diện của nước đó, biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực “Big Dish”(nồi khổng lồ).

Theo thông tin từ ban tổ chức gần 2.000 phiếu ăn (50.000 đồng/phiếu) và phiếu uống (30.000 đồng/phiếu) đã được bán ra trong đêm khai mạc.

Được biết, DNIFF 2019 có sự tham dự của Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới, ông Thomas Andreas Gugler, cùng 13 đầu bếp danh tiếng là những chuyên gia ẩm thực, đồng thời là thành viên các Hiệp hội đầu bếp đến từ các quốc gia Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia và Singapore.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới