Thứ Hai, 20/03/2023, 21:07
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khai mạc DUT 2018 với hơn 2.300 vận động viên tham gia

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khai mạc DUT 2018 với hơn 2.300 vận động viên tham gia

Ngọc Khánh

(SGTT) – Chiều 16-3, giải Siêu Marathon Quốc tế Dalat Ultra Trail (DUT) 2018 đã khai mạc tại quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Đây là sự kiện du lịch – thể thao quốc tế do Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, Liên đoàn Xe đạp Mô tô thể thao Việt Nam phối hợp cùng Công ty sự kiện Vietnam MTB Series và Công ty 123Go triển khai tổ chức. Đơn vị bảo trợ truyền thông cho sự kiện này là Saigon Times Group (Thời báo Kinh tế Sài Gòn).

Ông Nguyễn Tiến Hải, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, Phó trưởng Ban tổ chức cho biết, giải thi đấu nhằm răng cường tình đoàn kết và giới thiệu cảnh quan Đà Lạt, cũng là điều kiện để các vận động viên khám phá cung đường Đà Lạt, là sân chơi để các vận động viên rèn luyện thúc đẩy môn thể thao chạy bộ. Đồng thời giải góp phần giữ gìn nâng cao ý thức bảo vệ thiên nhiên Đà Lạt.

Khai mạc DUT 2018 với hơn 2.300 vận động viên tham gia
Giải Dalat Ultra Trail diễn ra từ 16 đến 18-3-2018 tại Đà Lạt, Lâm Đồng. Ảnh Huy Hân.

Theo đó, giải DUT lần thứ 2-2018 thu hút hơn 2.300 vận động viên tham gia với nhiều cự ly khác nhau dành cho vận động viên không chuyên, vận động viên bán chuyên nghiệp, vận động viên chuyên nghiệp, các câu lạc bộ chạy bộ, trường học, khách du lịch trong nước và quốc tế.

Cụ thể, cự ly 70 km có 168 vận động viên, cự ly 42 km có 530 vận động viên, cư ly 21km có 954 vận động viên và cự ly 10 km có 663 vận động viên tham dự.

Lộ trình thi đấu của giải sẽ đưa các vận động viên đi qua những địa danh nổi bật của thành phố Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng: quảng trường Lâm Viên, thung lũng Vàng, thung lũng Tình yêu, núi Langbian, vườn quốc gia Bidoup…

Các đại biểu dự lễ khai mạc Dalat Ultra Trail 2018. Ảnh Huy Hân.

Nằm trong hệ thống những giải chạy địa hình chuyên nghiệp châu Á – Asia Trail Master, Dalat Ultra Trail là giải chạy mang tầm vóc quốc tế ở khu vực Tây Nguyên. Thông qua giải, tiếp tục giới thiệu con người và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp của Đà Lạt – Lâm Đồng đến với bạn bè trong nước và quốc tế; đồng thời qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho các vận động viên và nhân dân về công tác bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Bên cạnh các cự ly thi đấu chính thức, giải siêu marathon quốc tế Dalat Ultra Trail – lần thứ II năm 2018 còn có các hoạt động bổ trợ và hưởng ứng từ ngày 16/03/2018 đến ngày 18/03/2018 tại Quảng trường Lâm Viên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới