Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Khai mạc Festival Huế 2008

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khai mạc Festival Huế 2008

Đêm tổng dợt cho Festival Huế vào tối ngày 2-6 – Ảnh: Thanh Hải

>> Xem thêm hình ảnh

(TBKTSG Online) – Festival Huế 2008 chính thức khai mạc vào lúc 8 giờ tối ngày 3-6 và sự kiện này sẽ diễn ra trong 9 ngày với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”.

Đây là lần thứ 5 tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức sự kiện này với chu kỳ hai năm một lần.

Ông Ngô Hòa, Phó chủ tịch tỉnh Thừa Thiên – Huế, Trưởng ban tổ chức Festival Huế 2008 cho biết, sự kiện lần này được dàn dựng công phu với nhiều chương trình lễ hội mới lạ cùng nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc do các diễn viên trong nước và quốc tế biểu diễn.

Điểm nhấn của Festival Huế năm nay là các chương trình lễ hội mới như: lễ đăng quan của Hoàng đế Quang Trung, lễ tế xã tắc, lễ hội thi Tiến sĩ võ, huyền thoại sông Hương… sẽ được tái hiện. Ngoài ra, còn có nhiều chương trình nghệ thuật được biểu diễn hàng đêm tại các sân khấu của Đại Nội, Cung An Định và các quảng trường, nhà văn hóa thành phố.

Các chương trình văn hóa nghệ thuật hưởng ứng Festival Huế cũng liên tục được diễn ra như lễ hội thơ Huế, các hoạt động thả diều, múa lân, rước đèn, cờ người, thư pháp, triển lãm ảnh nghệ thuật, âm nhạc, triển lãm đường phố, chợ quê…

Bên cạnh các đoàn nghệ thuật trong nước, sự kiện lần này còn có sự tham gia  của 60 đoàn nghệ thuật của 23 quốc gia khắc nơi trên thế giới đến tham gia lễ hội. Các đoàn nghệ thuật này sẽ trình diễn nhiều tiết mục nghệ thuật truyền thống như : múa Okinawa (Nhật), múa bụng của nữ nghệ sĩ Berrak Yedek (Thổ Nhĩ Kỳ), kịch Antigone (Pháp – Việt), múa Flamingo (Nga)…

Cũng trong dịp này, tỉnh Thừa Thiên – Huế đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận Huế là thành phố Festival.

THANH HẢI

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới