Thứ Bảy, 24/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Khai mạc hai triển lãm tại Nam Sài Gòn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khai mạc hai triển lãm tại Nam Sài Gòn

Khai mạc hai triển lãm tại Nam Sài Gòn
khách tham quan dây chuyền in và cắt decal của Công ty Hao Sun (Đài Loan)

(SGTO) Triển lãm lần thứ bảy về máy móc thiết bị công nghiệp trong ngành đóng gói bao bì, nhựa, in ấn và chế biến thực phẩm vừa khai mạc tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Phú Mỹ Hưng vào sáng qua (20-9).

Triển lãm diễn ra trong bốn ngày, thu hút hơn 230 doanh nghiệp đến từ 11 nước với trên 400 gian hàng trưng bày máy móc tiền chế, phun ép và thổi, máy ép đùn và dây chuyền ép đùn, khuôn đúc, khuôn dập, nhựa dẻo, máy đóng gói bao bì, máy in, thiết bị chế biến thực phẩm, sản xuất đồ uống và các thiết bị hỗ trợ khác.

Ban tổ chức dự kiến sẽ có khoảng 15.000 khách thương mại trong nước và các nước lân cận sẽ đến tham quan, ký kết hợp đồng mua bán các sản phẩm thiết bị máy móc tại đây cũng như trao đổi thông tin và tìm kiếm đối tác.

Ông Phạm Quỳnh Giang, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại (Vinexad) cho biết ngành công nghiệp nhựa, bao bì Việt Nam đã tăng trưởng khoảng 20%-30% mỗi năm trong hơn 10 năm qua. Sự tăng trưởng này đã thú hút khá nhiều nhà đầu tư nước ngoài cung cấp trang thiết bị cho các doanh nghiệp trong nước.

Triển lãm được tổ chức bởi Vinexad, Công ty Paper Comunication và Công ty Triển lãm Yorkers của Hồng Kông .

Một triển lãm quốc tế khác về thực phẩm và đồ uống Việt Nam cũng diễn ra cùng thời điểm tại Phú Mỹ Hưng do Vinexad và Công ty Triển lãm Chan Chao của Hồng Kông đồng tổ chức đã thu hút khoảng 150 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự với gần 180 gian hàng.

Khách trong nước và quốc tế cùng tìm hiểu máy chế biến gỗ và cao su Tung Yu của Đài Loan do Công ty Khang Đức phân phối tại thị trường Việt Nam trong triển lãm được mở cửa vào sáng ngày 20-09
Khách hàng tìm hiểu máy chế biến gỗ và cao su Tung Yu của Đài Loan do Công ty Khang Đức phân phối tại thị trường Việt Nam

Triển lãm thực phẩm và đồ uống trưng bày máy móc bảo quản thực phẩm, máy chế biến làm lạnh, thiết bị kho lạnh, thiết bị pha chế, máy bán hàng tự động, thực phẩm bánh kẹo các loại, thực phẩm đóng hộp, sữa và các sản phẩm từ sữa, dầu thực vật, thủy sản chế biến, bia, cà phê, thức uống có ga, nước khoáng, nước tăng lực v.v…

Ông Kim Myoung Kil, Phó chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Sữa của Hàn Quốc, cho SGTO biết rằng đây là lần đầu tiên hiệp hội đến tham gia triển lãm với 14 doanh nghiệp hàng đầu tại Hàn Quốc và hầu hết các doanh nghiệp đều muốn tham gia vào thị trường tiềm năng này cũng như tìm cơ hội hợp tác đầu tư với các đối tác trong nước.

Có mặt tại triển lãm, ông Phan Thế Hào, Vụ trưởng, Trưởng đại diện Bộ Công thương tại TPHCM cho biết triển lãm hàng năm về thực phẩm và đồ uống sẽ tạo nhiều cơ hội hợp tác cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia tìm đại lý phân phối, trao đổi kinh nghiệm trong ngành thực phẩm, chế biến đồ uống cũng như xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực này tại TPHCM.

Cả hai triển lãm sẽ kết thúc vào Chủ Nhật tuần này (23-9).

HỮU THẮNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới