Chủ Nhật, 26/09/2021, 22:24
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khai mạc lễ hội ánh sáng quy mô lớn tại Cần Thơ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khai mạc lễ hội ánh sáng quy mô lớn tại Cần Thơ

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Với chủ đề “Đêm Tây Đô huyền ảo”, lễ hội ánh sáng Ninh Kiều lần I năm 2020 tại TP Cần Thơ đã chính thức được khai mạc vào tối 27-11. Đây là lễ hội tạo điểm nhấn nằm trong chuỗi các hoạt động của “Ngày hội du lịch- Đêm hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ” lần thứ IV năm 2020.

Khai mạc lễ hội ánh sáng quy mô lớn tại Cần Thơ
Một tiết mục được trình diễn trong đêm khai mạc, diễn ra vào tối nay, 27-11

Tại đêm hội ánh sáng này, thông qua thủ pháp nghệ thuật kể chuyện bằng ngôn ngữ công nghệ hiện đại, dưới sự kết hợp giữa các hiệu ứng kỹ xảo âm thanh, ánh sáng, trình chiếu màn hình nước, màn hình led và công nghệ laser…, đã tạo nên những câu chuyện bằng ánh sáng mới lạ, độc đáo, nhưng vẫn mang đậm nét văn hóa sông nước miền Tây.

Sự kiện này đã góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, tiềm năng du lịch, những nét văn hóa đặc sắc và các giá trị lịch sử của quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ – miền đất được mệnh danh Tây Đô – đến với bạn bè và du khách.

Lễ hội ánh sáng Ninh Kiều lần I năm 2020 được xây dựng với nội dung phong phú, đa dạng, trong đó có 3 phần chính. Phần thứ nhất, “huyền thoại đất thiêng” được tái hiện những câu chuyện thần thoại trong dân gian về cội nguồn dân tộc.

Phần thứ hai, “hương sắc Tây Đô”, ca vẻ đẹp hiền hậu, dung dị của con người sông nước miền Tây và cuối cùng là “hội tụ và tỏa sáng”, phần này thể hiện Cần Thơ là thành phố trẻ, năng động, không ngừng sáng tạo, tiếp thu những giá trị truyền thống kết hợp với những giá trị hiện đại để hướng tới phát triển thành một đô thị hiện đại bậc nhất Đồng bằng sông Cửu Long.

Lễ hội ánh sáng Ninh Kiều lần I năm 2020 diễn ra trong hai đêm 27 và 28-11, chương trình bắt đầu từ 20 đến 21 giờ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới