Thứ Bảy, 18/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Khai mạc Lễ hội Áo dài TPHCM: Chiêm ngưỡng 21 bộ sưu tập áo dài đặc sắc

Lê Vũ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(SGTT) – Lễ khai mạc Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 9 năm 2023 với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” đã diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 vào tối qua (3-3). Tại đây, có 21 bộ sưu tập của những nhà thiết kế áo dài nổi tiếng trong nước và quốc tế đã được giới thiệu đến công chúng.

Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 9 năm 2023 là sự kiện thường niên nổi bật của TPHCM nhằm phát huy giá trị văn hóa truyền thống độc đáo và quảng bá điểm đến, tăng tính trải nghiệm cho du khách đến TPHCM.
Tại lễ khai mạc có đến 21 bộ sưu tập của các nhà thiết kế áo dài nổi tiếng trong nước và quốc tế được thể hiện theo các chủ đề chính gồm: Áo dài trong lòng Thành phố, Áo dài hội nhập cùng thế giới, Áo dài – Tinh hoa ngàn năm, Tôi yêu Áo dài việt Nam…
Có nhiều nhà thiết kế giới thiệu áo dài tại lễ khai mạc. Trong đó có, Sĩ Hoàng, Việt Hùng, Liên Hương, Trisha Võ, Trung Đinh, Vũ Thảo Giang…

Những màn trình diễn áo dài từ truyền thống đến hiện đại đặc sắc đã mang đến cho Lễ khai mạc những sắc màu mới lạ.
Bên cạnh đó, những tiết mục diễn nghệ thuật cũng tạo ra nhiều dấu ấn cho khán giả.

Tham gia biểu diễn trong đêm khai mạc Lễ hội Áo dài lần 9 có gần 500 diễn viên và người mẫu.
Năm nay, Lễ hội Áo dài TPHCM sẽ ứng dụng công nghệ tương tác trực tuyến thế giới ảo Metaverse để quảng bá áo dài, giúp du khách thỏa sức trải nghiệm thành nhân vật mặc áo dài đi qua điểm du lịch đặc sắc.

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới