Thứ Bảy, 8/10/2022, 02:20
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khai mạc lễ hội văn hóa thế giới TPHCM-Gyeongju 2017

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khai mạc lễ hội văn hóa thế giới TPHCM-Gyeongju 2017

Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Tối 11-11 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM đã diễn ra lễ khai mạc lễ hội văn hóa thế giới TPHCM-Gyeongju 2017. Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 11-11 đến 3-12-2017 với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng.

Khai mạc lễ hội văn hóa thế giới TPHCM-Gyeongju 2017

Lễ hội văn hóa thế giới TPHCM – Gyeongju 2017 đã khai mạc tối nay 11-11. Từ chiều nhiều đoàn khách mời, du khách và người dân đã tập trung về phố đi bộ Nguyễn Huệ để tham dự dự kiện. 

Hoạt động sẽ diễn ra tại các địa điểm chính như: phố đi bộ Nguyễn Huệ, từ ngày 11 đến 21-11 sẽ diễn ra lễ khai mạc, biểu diễn võ thuật truyền thống đặc sắc của Việt Nam – Hàn Quốc, lễ hội âm nhạc ánh sáng Việt – Hàn hàng đêm, trình diễn thời trang của các nhà thiết kế nổi tiếng của Việt Nam và Hàn Quốc, các buổi biểu diễn nghệ thuật truyền thống của hai nước.

Trong lúc đó, công viên 23-3 là nơi tái hiện những không gian văn hóa Hàn Quốc như triều đại Silla hào hùng với những không gian đậm chất lịch sử văn hóa, một cố đô Gyeongju nơi lưu giữ một nền văn minh rực rỡ của Hàn Quốc, một Gyeongbuk Seemaeul với phong trào làng mới đã thay đổi diện mạo kinh tế Hàn Quốc, khu văn hóa Nho giáo lưu giữ nhiều nét đặc trưng riêng biệt…

Đây là lần thứ ba lễ hội này được tổ chức ở nước ngoài, hai lần trước tổ chức tại Campuchia, Thổ Nhĩ Kỳ 

Cụm thứ ba là Bảo tàng Mỹ thuật sẽ diễn ra triển lãm giao lưu mỹ thuật Việt – Hàn, triển lãm các tác phẩm nghệ thuật của các tác giả nổi của Việt Nam và Hàn Quốc. Tại nhà hát Bến Thành có nhạc kịch “Flying”, Nhà hát lớn Thành phố từ 10 đến 12-11 có vở opera “800 năm hẹn ước”, 14  đến 16-11 có nhạc kịch “Sự trở lại của rồng”…

Lễ hội sẽ là cơ hội để người dân thành phố và khách du lịch trải nghiệm về đất nước, con người, văn hóa và nghệ thuật truyền thống cũng như hiện đại của Việt Nam và Hàn Quốc thông qua nhiều hoạt động diễn ra trong 23 ngày của lễ hội. 

Lễ hội sẽ diễn ra rất nhiều hoạt động và kéo dài tới 23 ngày.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới