Thứ Ba, 31/01/2023, 22:05
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khai mạc liên hoan âm nhạc hiện đại 2011 ở Bắc Kinh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khai mạc liên hoan âm nhạc hiện đại 2011 ở Bắc Kinh

Hiền Phan

(TBKTSG Online) – “Liên hoan âm nhạc hiện đại 2011” là một trong những chương trình âm nhạc quy mô hoành tráng nhất của Trung Quốc, quy tụ nghệ sĩ đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Tiêu Hiểu Giang, nhà soạn nhạc kiêm đạo diễn liên hoan âm nhạc hiện đại 2011 của Trung Quốc.

Liên hoan âm nhạc hiện đại 2011 (BMMF) được Bộ Giáo dục, Bộ Văn hóa và Học viện âm nhạc trung ương Trung Quốc phối hợp tổ chức. Chương trình gồm 17 buổi hòa nhạc tại trung tâm biểu diễn nghệ thuật quốc gia Trung Quốc, trong đó có 5 buổi hòa nhạc giao hưởng, 10 buổi hòa nhạc thính phòng, một buổi nhạc kịch và một buổi hợp xướng.

Khai mạc liên hoan là buổi hòa nhạc “Twill by Twilight” của nhà soạn nhạc đến từ Nhật Bản, Toru Takemitsu, “Bản giao hưởng số 5” của Giya Kancheli và “Bản giao hưởng số 3 của Chu” của Tiêu Hiểu Giang.

Tiêu Hiểu Giang cũng là đạo diễn nghệ thuật cho liên hoan âm nhạc lần này. Tác phẩm “Bản giao hưởng số 3 của Chu” là sự kết hợp độc đáo giữa nhạc cụ phương Tây và nhạc cụ truyền thống Trung Hoa.

Ông cũng cho biết trong bản giao hưởng này, ông đã cố gắng thể hiện việc nắm bắt cảm xúc từ thiên nhiên, từ lịch sử và những nét đổi mới văn hóa. “Lấy ví dụ tôi đã từng chơi nhạc cụ dân gian như đàn cổ tranh, huân (một loại nhạc cụ giống như sáo làm bằng gốm), sáo và đàn tỳ bà. Nó giống như hình thức hội nhập giữa cố điển và hiện đại” – Tiêu Hiểu Giang nói.

Liên hoan âm nhạc hiện đại Bắc Kinh ra đời từ năm 2002, và trở thành một trong những sự kiên văn hóa lớn ở Trung Quốc, nhằm phổ biến âm nhạc hiện đại, tạo điều kiện giao lưu văn hóa giữa Trung Quốc và thế giới, cung cấp nền tảng tốt cho các nghệ sĩ trẻ.

Tại liên hoan năm nay, khán giả sẽ được xem các màn biểu diễn đặc sắc của các nghệ sĩ đến từ Mỹ, Đức, Áo, Hungary, Ba Lan và Myanmar.

Cuối năm nay, BFFM sẽ trình bày một chương trình giao hưởng hợp xướng quy mô lớn với tên gọi “Light of the Himalayas” (tạm dịch: Himalaya tỏa sáng) vào ngày 18-11 tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật quốc gia.

Cri

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới