Thứ Bảy, 1/04/2023, 18:09
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khai mạc vòng chung kết toàn quốc Robocon 2009

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khai mạc vòng chung kết toàn quốc Robocon 2009

Poster cuộc thi Robocon khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2009 tại Nhật Bản.

Tối 12-5, tại Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh Thừa Thiên-Huế, vòng chung kết cuộc thi Robocon toàn quốc năm 2009 đã khai mạc và diễn ra trận đấu đầu tiên giữa hai đội THKQ1 (Học viện Phòng không Không quân) và BEE# (Đại học Lạc Hồng).

Trong trận đấu mở màn, đội BEE# đã trình diễn một cách ngoạn mục, ấn tượng và dành chiến thắng tuyệt đối trước THKQ1 với cú đánh trống liên hoàn chỉ sau gần 40 giây vượt chướng ngại vật, hứa hẹn một vòng chung kết đầy gam go, quyết liệt cho các đội tham gia.

Tham dự vòng chung kết Robocon – 2009 có sự góp mặt của 32 đội đã vượt qua 300 đội tuyển thuộc 62 trường đại học, cao đẳng khắp cả nước tại các cuộc thi vòng loại các miền Bắc – Trung – Nam.

Đây là năm đầu tiên các trường cao đẳng lọt vòng chung kết với số lượng đông đảo nhất: 3 trường (Cao đẳng Công nghiệp Sao Đỏ, Cao đẳng Giao thông vận tải 3 và Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp 2). Đặc biệt có sự trở lại sau 7 năm tham gia Robocon của Đại học Cần Thơ, đại diện cho miền Tây Nam bộ, hay sự góp mặt lần đầu tiên của Đại học Tây Nguyên, một đại diện đến từ khu vực miền Trung – Tây nguyên.

Vòng chung kết toàn quốc Robocon – 2009 sẽ kết thúc vào tối 17-5. Đội đoạt giải nhất được nhận 40 triệu đồng và đại diện Việt Nam tại cuộc thi Robocon quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương tổ chức tại Tokyo (Nhật Bản) vào tháng 8 năm 2009 với chủ đề “Nhịp trống khải hoàn”, mô phỏng cuộc rước kiệu Kago, một phong tục cổ của người Nhật vào thời cận đại.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới