Thứ Hai, 29/05/2023, 22:25
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khai trương cổng thông tin thủ tục hành chính  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khai trương cổng thông tin thủ tục hành chính  

Đồng bào dân tộc có thể tiết kiệm thời gian đi lại nhờ cổng thông tin thủ tục hành chính

(TBKTSG Online) – Bộ Nội vụ và Tổ chức ActionAid Việt Nam vừa giới thiệu cổng thông tin thủ tục hành chính nhằm tạo ra kênh tham chiếu 24/24 giờ cho người dân và cán bộ hành chính các cấp.

Trong buổi lễ ra mắt tại Hà Nội ngày 20-2, ông Phan Văn Ngọc, Giám đốc ActionAid Việt Nam, cho biết hiện nay có 80 loại thủ tục hành chính tại cấp xã, phường, liên quan đến hộ tịch, hộ khẩu, thủ tục đất đai, xây xựng…

Ngôn ngữ sử dụng trên cổng thông tin là Kinh, Thái, H’mong. Theo ban quản lý dự án cổng thông tin thủ tục hành chính, thời gian tới cổng sẽ mở rộng ra các ngôn ngữ khác như Tày, Nùng, Ê-đê, Khơ me… để đồng bào dân tộc ở mọi vùng đất nước đều có thể sử dụng.

Cổng sử dụng số điện thoại 19001715 (cước phí 500 đồng/phút), kết nối với tất cả các mạng viễn thông trong nước hiện nay, đồng thời kêu gọi các nhà tài trợ lắp đặt điện thoại và miễn cước phí cho người gọi ở các vùng khó khăn.

Thông qua số điện thoại trên, người dân sẽ được hướng dẫn sử dụng và có thể phản ánh kịp thời những bất cập, khó khăn liên quan đến các thủ tục hành chính.

Theo đại diện Action Aid, tổ chức này đã triển khai cổng thông tin tại năm tỉnh thuộc vùng dự án của Action Aid tại Việt Nam.

Với dự án này, người dân chỉ tốn 1.000 – 2.000 đồng gọi điện thoại là có thể nắm rõ thủ tục hành chính ngay tại nhà để chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, không phải đi lại nhiều lần nên tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí.

Cổng thông tin thủ tục hành chính có giá trị không chỉ với người dân mà còn là kênh tham chiếu thông tin chuẩn xác cho các cán bộ giải quyết thủ tục hành chính các cấp.

Đồng thời, nó còn cho phép Bộ Nội vụ thu thập thông tin phản hồi của người dân để nắm rõ hiện trạng giải quyết thủ tục hành chính trên cả nước.

THÀNH TRUNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới