Thứ Hai, 15/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Khai trương đường bay thẳng Macau-Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khai trương đường bay thẳng Macau-Hà Nội

Mộng Bình

Viva Macau thực hiện chuyến thẳng thường xuyên đến Hà Nội sau khi đã khai thác thành công đường bay đến TPHCM – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Chiều ngày 30 tết, chuyến bay của Hãng hàng không Viva Macau sẽ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, đánh dấu việc khai trương đường bay của hãng hàng không giá rẻ này thẳng giữa Hà Nội và Macao.

Theo thông tin từ trang web của Viva Macau tại www.flyvivamacau.com, vé của chuyến bay đầu tiên đến Hà Nội vào ngày 13-2 đã được bán hết không lâu sau khi hãng bắt đầu mở bán vé cho các chuyến bay giữa Macao và Hà Nội từ tháng 12-2009.

Tổng giám đốc của Viva Macau ông Reginald Macdonald cho biết vé của chuyến bay đầu tiên đã bán hết chỉ sau 2 tuần được mở bán và đây là tín hiệu tích cực mà hãng đã nhận được từ phía khách hàng cho đường bay mới này.

Công ty dịch vụ du lịch và hàng không TransViet – là tổng đại lý của Viva Macau tại thị trường Việt Nam nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng lượng vé dã bán ra cho các chuyến bay trên đường bay mới của Viva Macau rất tốt và chiến khoảng 80% công suất ghế của máy bay Boeing B767 mà hãng sử dụng cho đường bay này trong giai đoạn tết.

Trong giai đoạn đoạn đầu, Viva Macau sẽ thực hiện 3 chuyến bay giữa Macao và Hà Nội vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy. Theo lịch bay thì chuyến bay ZG257 khởi hành từ Macao lúc 7 giờ 45, 20 giờ 10 và 14 giờ 20 và đến Hà Nội vào lúc 8 giờ 45, 21 giờ 10 và 15 giờ 20, vào các ngày tương ứng.

Viva Macao cho biết chuyến ZG256 sẽ khởi hành từ Hà Nội lúc 9 giờ 30, 21 giờ 55 và 10 giờ 20 đến Macao lúc 12 giờ 30, 0 giờ 55 và 19 giờ 20 các ngày tương ứng. Các chuyến bay giữa Macao và Hà Nội sẽ được thực hiện trong khoảng 2 giờ.

Giá vé 1 chiều hạng của Viva Macau cho đường bay Macao-Hà Nội được bán từ 59 đô la Mỹ cho hạng phổ thông và 299 đô la Mỹ cho hạng thương gia. Giá này chưa bao gồm các khoản thuế và phụ phí.

Ngoài chuyến bay hàng ngày giữa Macao và TPHCM, theo ông Macdonald các chuyến bay bay thẳng đến Hà Nội sẽ thắt chặt thêm mối quan hệ hai chiều về thương mại và du lịch giữa Việt Nam và Macao, là hai điểm đến giàu văn hóa và độc đáo. Ông cho biết Viva Macau hy vọng các chuyến bay trên sẽ thúc đẩy quan hệ giữa Macao, Trung Quốc và Việt Nam bằng việc mang đến cho khách hàng nối chuyến thuận tiện, giá vé hợp lý.

Hiện nay hãng cũng đang khai thác các chuyến bay thẳng từ Macao đến Tokyo (Nhật), Jakarta (Indonesia), Sydney và Melbourne (Úc).

Ông Phạm Cao Phong, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macao, nói lượng du khách đến Việt Nam từ Macao và Trung Quốc bằng Hãng hàng không Viva Macau tăng khá ổn định trong nhiều năm qua, và việc mở rộng đường bay của hãng đến Hà Nội sẽ mang thêm nhiều du khách đến Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới