Thứ Năm, 11/08/2022, 10:59
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khai trương trung tâm tham vấn về WTO

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khai trương trung tâm tham vấn về WTO

Thu Nguyệt

(TBKTSG Online) – Trung tâm tham vấn về WTO (WRC) sẽ được khai trương vào ngày 11-1 tại Hà Nội, theo thông tin từ Dự án Hỗ trợ thương mại đa biên (EU-Việt Nam MUTRAP III).

Trung tâm được mở ra nhằm giúp cán bộ nhà nước, đại diện doanh nghiệp, cộng đồng doanh nghiệp, các giáo sư, sinh viên truy cập thông tin về chính sách thương mại và các vấn đề có liên quan do Tổ chức thương mại thế giới (WTO) cung cấp.

Cùng với việc chính thức khai trương, các thiết bị đã được lắp đặt để triển khai hoạt động của trung tâm. Tiếp đó, sẽ có nhiều lớp tập huấn được tổ chức tại các địa phương để giới thiệu, hướng dẫn các vấn đề liên quan đến hoạt động của WRC.

Chương trình Trung tâm tham vấn về WTO được Ban Thư ký WTO triển khai từ năm 1997 với hơn 150 trung tâm được thành lập trên 100 quốc gia. Mục tiêu của chương trình nhằm hỗ trợ cho các nước thành viên được ưu tiên truy cập bất kỳ thông tin liên quan đến WTO thông qua các trang web của WTO, CD-ROM, ấn phẩm cũng như định dạng điện tử.

Trên cơ sở kết quả thảo luận giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng thư ký WTO Pascal Lamy vào tháng 1-2010, WTO xác nhận hỗ trợ cho Việt Nam xây dựng và vận hành WRC. Theo đó, Bộ trưởng Bộ Công Thương giao cho Viện Nghiên cứu Thương mại làm đầu mối tiếp nhận hỗ trợ kỹ thuật của WTO trong việc thành lập WRC tại Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới