Thứ Năm, 30/03/2023, 07:11
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khẩn cấp sơ tán dân Quảng Bình và Hà Tĩnh tránh bão

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khẩn cấp sơ tán dân Quảng Bình và Hà Tĩnh tránh bão

Sáng nay (30-9), tại Hà Nội, chỉ đạo công tác đối phó với bão số 7, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu UBND hai tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh khẩn trương sơ tán dân cư tại những vùng thấp ven biển, cửa sông và nơi có nguy cơ xảy ra mưa lũ lớn.

Theo Bộ Tham mưu Bộ Tư lệnh bộ đội Biên phòng, tính đến 6 giờ ngày 30-9 lực lượng biên phòng tuyến biển đã phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình các chủ tàu đã thông báo cho 8.837 tàu (với 55.056 người) đang hoạt động trên biển biết vị trí và hướng di chuyển của bão để chủ động phòng, tránh.

Hiện nay, trên các tuyến ven biển có 31 tàu hải quân, 28 tàu biên phòng cùng 9 máy bay trực thăng thường trực 24/24 sẵn sàng ứng cứu khi có những tình huống xấu do bão số 7 gây ra.

Bộ Tham mưu Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng đã chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị biên phòng tuyến biển từ Ninh Bình đến Khánh Hòa, ba hải đoàn 18, 38, 48 phối hợp với chính quyền địa phương thông báo, kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển phòng tránh bão số 7; điều động 2.350 cán bộ chiến sĩ, 170 tàu, xuồng, ô tô các loại thường trực sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

Giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương Bùi Minh Tăng cho biết, trưa nay, tâm bão số 7 có khả năng đi vào địa phận các tỉnh Hà Tĩnh – Quảng Bình với sức gió mạnh cấp 8, cấp 9, giật trên cấp 9.

Do ảnh hưởng của bão, vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế và vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão cấp 8, cấp 9, giật trên cấp 9. Các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị có gió mạnh cấp 6, cấp 7, riêng các tỉnh Hà Tĩnh – Quảng Bình cấp 8, cấp 9, giật trên cấp 9. Các địa phương nói trên cần đề phòng nước dâng kết hợp với thủy triều cao từ 3 đến 4m.

TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới