Thứ Tư, 6/07/2022, 12:31
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khẩn trương cấp phép hãng hàng không nước ngoài đưa người Việt về nước

Minh Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa yêu cầu Bộ Giao thông vận tải khẩn trương cấp phép cho hãng hàng không nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước.

Hành khách làm thủ tục trên chuyến bay nối Mỹ – Việt Nam.  Ảnh:VNA

Hôm nay (31-1), Văn phòng Chính phủ có Công văn số 777/VPCP-QHQT về giải pháp bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Giao thông vận tải khẩn trương cấp phép cho hãng hàng không nước ngoài chở người Việt về nước, đặc biệt là từ các nước và vùng lãnh thổ hiện vẫn còn nhiều người “mắc kẹt” vì dịch.

Bộ Giao thông Vận tải nhanh chóng ban hành hướng dẫn cụ thể để thống nhất triển khai, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục theo dõi, nắm chắc tình hình công dân Việt Nam tại địa bàn, hỗ trợ, tạo điều kiện cho công dân, trong đó có ngư dân về nước trên các chuyến bay chở khách của hãng hàng không nước ngoài.

Thêm vào đó là tiếp tục kịp thời thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân và các vấn đề gấp liên quan, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán.

Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ gồm Ngoại giao, Công an, Quốc phòng, Giao thông vận tải, Y tế và các cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ trong việc tiếp nhận công dân Việt Nam về nước.

Những địa phương có công dân nhập cảnh chủ động phối hợp thực hiện các biện pháp theo dõi y tế, bảo đảm kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Theo báo cáo của Bộ Ngoại giao, hiện còn nhiều người Việt ở nước ngòa không thể về nước. Trong đó, chỉ riêng khu vực Trung Đông, châu Phi, có đã hơn 600 người.

Việt Nam hiện vẫn thực hiện các chuyến bay hồi hương đưa người Việt ở nước ngoài về nước, các đường bay thương mại thường lệ quốc tế cũng đã được nối lại nhưng số lượng đường bay và tần suất bay vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu hồi hương của người dân.

Việc cho công dân về nước trên các chuyến bay của các hãng hàng không nước ngoài đã được đề cập đến từ khi bùng dịch Covid-19. Khi đó, tuy đường bay thương mại thường lệ tạm dừng để ngăn dịch nhưng vẫn có nhiều chuyến bay của các hãng hàng không nước ngoài đến để đưa khách đi nên có trống chỗ từ đầu bên kia.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới