Thứ Hai, 5/06/2023, 01:51
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khánh Hòa đề nghị được đón khách quốc tế từ tháng 11 tới

Đào Loan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(TBKTSG Online) – UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có tờ trình gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc xây dựng phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine đến tỉnh bằng các chuyến bay thuê bao.

Địa phương này đề nghị thời điểm bắt đầu đón khách là từ tháng 11 tới, tức cùng thời điểm mà Phú Quốc dự định sẽ đón khách quốc tế trở lại.

Du khách Nga tại Cam Ranh hồi trước dịch Covid-19. Ảnh: Đào Loan

Theo tờ trình về việc xây dựng phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine bằng các chuyến bay thuê bao do UBND tỉnh Khánh Hòa gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tỉnh đề nghị đón khách quốc tế  từ tháng 11 tới.

Trong đó, giai đoạn 1, từ tháng 11 đến hết 31-12 năm nay, Khánh Hòa sẽ sử dụng các khu nghỉ dưỡng ở Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh (khu Bãi Dài) để đón khách.

Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh là khu vực biệt lập với khu dân cư. Hiện tại, khu này có 12 resort đang hoạt động với khoảng 6.000 phòng tiêu chuẩn 5 sao. Toàn bộ nhân lực du lịch tại đây đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Giai đoạn 2, từ 1-1-2022 đến 31-3-2022, phạm vi đón khách sẽ mở rộng ra các khu nghỉ dưỡng khác như khu nghỉ dưỡng của Vinpearl ở đảo Hòn Tre, khu nghỉ dưỡng Merperle Hòn Tằm, Champa Island cùng các khu du lịch biệt lập khác.

Tỉnh này sẽ tập trung vào những thị trường đã kiểm soát tốt dịch Covid-19 như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nga, Australia, Pháp, Đức cùng một số thị trường ở Bắc Âu và Bắc Mỹ.

Du khách có hộ chiếu vaccine sẽ đến Khánh Hòa sẽ đi theo các chương trình khép kín, có sự giám sát chặt chẽ của công ty lữ hành cũng như cơ quan chức năng.

Theo UBND tỉnh, Khánh Hòa đã kiểm soát được dịch Covid-19. Gần 100% người dân từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm mũi 1 vaccine ngừa Covid-19. Tỉ lệ tiêm mũi 2 gần 10%.

Dự kiến, đến cuối tháng 11 tới, 100% người dân sẽ được tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19.

Theo Kế hoạch triển khai các chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch, lữ hành giai đoạn cuối năm nay, đầu năm 2022 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngành du lịch sẽ  thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc, từng bước mở rộng ra các điểm đến như Hạ Long (Quảng Ninh), Hội An (Quảng Nam), Nha Trang (Khánh Hòa) và Đà Lạt (Lâm Đồng).

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới