Thứ Bảy, 30/09/2023, 13:56
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khánh Hòa: Hai ngư đội ra khơi đánh bắt chuyến đầu tiên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khánh Hòa: Hai ngư đội ra khơi đánh bắt chuyến đầu tiên

Ngày 12/1, ông Võ Thiên Lăng, Chủ tịch Hội nghề cá tỉnh Khánh Hòa cho biết, hai ngư đội chuyên khai thác hải sản xa bờ của tỉnh vừa được thành lập và đang trên đường ra khơi đánh bắt chuyến đầu tiên trong vòng một tháng, mang tính thử nghiệm để hoàn thiện quy trình phối hợp.

Đây là mô hình đánh bắt hải sản có được tổ chức theo phương thức: một tàu mẹ kèm theo bốn tàu con. Tàu mẹ vừa trực tiếp đánh bắt hải sản, vừa đảm trách chức năng cung ứng thực phẩm, nước uống, nhiên liệu và thu mua hải sản từ các tàu con tại Khu dịch vụ hậu cần nghề cá hoặc ngay trên các vùng biển đang đánh bắt. Nhờ đảm bảo các nhu cầu cần thiết trong suốt quá trình hoạt động ở khơi xa, các ngư đội này có thể hoạt động liên tục từ 8 đến 10 tháng trong năm.

Việc thu mua sản phẩm dựa theo nguyên tắc giá thoả thuận theo đúng giá thị trường trong đất liền tại thời điểm đó. Giá nhiên liệu và thực phẩm do tàu mẹ bán cho các ngư dân cũng được tính theo đúng mức giá trong đất liền. Toàn bộ sản phẩm của các ngư đội sẽ được Công ty TNHH Hải Vương (Khánh Hòa) tiêu thụ.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới