Chủ Nhật, 5/02/2023, 09:42
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khánh Hòa: hơn 4,5 tỉ đồng phòng chống cúm A/H1N1

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khánh Hòa: hơn 4,5 tỉ đồng phòng chống cúm A/H1N1

Văn Trang

(TBKTSG Online) – Trước nguy cơ bùng phát dịch cúm A/H1N1 tại địa phương, tỉnh Khánh Hòa vừa lên kế hoạch phòng chống dịch với kinh phí dự trù hơn 4,5 tỉ đồng; ông Bùi Xuân Minh, Phó giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa cho biết hôm 22-7.

Trong đó, tỉnh đã chi ngân sách hơn 1,45 tỉ đồng. Ngành Y tế đã gửi văn bản yêu cầu các ngành du lịch, giáo dục và hệ thống y tế tư nhân trên địa bàn tỉnh phối hợp phát hiện sớm bệnh nhân có dấu hiệu nhiễm cúm A/H1N1.

Trong hai ngày 21 và 22-7, Viện Pasteur Nha Trang đã xác định thêm 2 ca dương tính với cúm A/H1N1, gồm Văn Sĩ Tiến, 16 tuổi (học sinh lớp 10 trường Ngô Thời Nhiệm, quận 9, TPHCM về thị xã Cam Ranh thăm gia đình) và cháu Emmers Sera, 4 tuổi (con gái của đôi vợ chồng quốc tịch Bỉ, phát hiện nhiễm cúm trong các ngày 18 và 19-7). Như vậy, đến nay, đã có 7 ca nhiễm cúm A/H1N1 được phát hiện và điều trị tại Khánh Hòa.

Ngoài ra, bệnh viện đa khoa Khánh Hoà đang theo dõi cách ly 4 trường hợp trong một gia đình (gồm mẹ, hai con và một người cháu) là Việt kiều từ Mỹ về thăm người thân ở Nha Trang, với các triệu chứng nhiễm cúm A/H1N1. Viện Pasteur Nha Trang đã lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm 4 trường hợp nói trên. Riêng người chồng được phát hiện thân nhiệt cao tại sân bay Tân Sơn Nhất và bị cách ly tại TPHCM để theo dõi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới