Thứ Năm, 27/01/2022, 02:47
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khánh thành Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khánh thành Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ

Huỳnh Kim

Toàn cảnh Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ nhìn từ đường Nguyễn Văn Cừ. Ảnh: Huỳnh Kim

(TBKTSG Online) – Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ 500 giường vừa được khánh thành vào sáng nay 25-4, sau năm năm xây dựng từ vốn ngân sách nhà nước, và được kỳ vọng sẽ phục vụ cho cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Bệnh viện này chính thức khánh thành hôm nay, nhưng đã bắt đầu hoạt động từ ngày 15-4, là ngày di chuyển toàn bộ bệnh nhân và trang thiết bị của bệnh viện cũ từ nội thị TP. Cần Thơ ra vùng ngoại ô  thuộc phường An Bình, quận Ninh Kiều.

Trao đổi với TBKTSG Online, bác sĩ Bùi Thị Lệ Phi, Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ, cho biết trong ba ngày vừa đi chuyển bệnh nhân và trang thiết bị, đội ngũ y bác sĩ bệnh viện cũ vừa tiếp tục điều trị an toàn và hiệu quả cho hằng trăm bệnh nhân, trong đó có nhiều ca đang cấp cứu.

“Những ngày đầu tại đây, bệnh viện mới đã tiếp nhận và điều trị mỗi ngày từ 1.500-1.600 ca, tăng gấp đôi so với thời ở bệnh viện cũ, trong đó có hơn 50% số ca đến từ các tỉnh khác trong vùng ĐBSCL”, bà Lệ Phi nói.

Bà Lệ Phi cho biết thêm: “Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ sẽ là nơi chăm sóc sức khỏe cho các cháu vùng ĐBSCL, tạo cho các cháu có môi trường tốt hơn khi ốm đau hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ y tế”.

Nhấn mạnh trong phát biểu tại lễ khánh thành, Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ tập trung tăng chất lượng hoạt động để phục vụ cho cả vùng ĐBSCL, phấn đấu trở thành trung tâm y khoa khu vực ĐBSCL và cả nước.

“Chúng tôi cũng sẽ chọn Cần Thơ để xây dựng mô hình mới “Bác sĩ gia đình” theo nguồn vốn ODA mà nhiều nước đang thực hiện”, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nói.

Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ, cho biết một dự án đầu tư trang thiết bị hiện đại trị giá 265 tỉ đồng cho bệnh viện mới này cũng vừa được phê duyệt.

Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ có quy mô 500 giường, cao 9 tầng, gồm 7 phòng chức năng, 20 khoa lâm sàng và cận lâm sàng; tọa lạc trên diện tích gần 14.000 mét vuông, trong đó có 68% là sân vườn, cây xanh, công viên thiếu nhi. Công trình được khởi công ngày 1-6-2011 với kinh phí 861 tỉ đồng từ ngân sách nhà nước (300 tỉ đồng từ trung ương, còn lại từ TP. Cần Thơ).

Bệnh viện Nhi Cần Thơ cũ (250 giường) trên đường Trần Hưng Đạo hiện nay sẽ được chuyển thành Bệnh viện Tim mạch TP Cần Thơ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới