Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Khánh thành nhà máy ván khuôn tường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khánh thành nhà máy ván khuôn tường

Lắp ráp ván khuôn tường xây dựng nhà -Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Công ty TNHH Bọc Phủ Alderley, do các nhà đầu tư Úc thành lập, ngày 7-6 đã đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất ván khuôn tường tại Vũng Tàu.

Nhà máy có vốn đầu tư 4,5 triệu đô la Mỹ đặt tại khu công nghiệp Đông Xuyên, thành phố Vũng Tàu với công suất thiết kế khoảng 120.000 tấn/năm. Sản phẩm sẽ được tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Trước mắt, công ty tập trung tiêu thụ sản phẩm ở Việt Nam.

Ông Mark Taylor, Chủ tịch Công ty Xây dựng Sterling, nhận định, Việt Nam đang phát triển với tốc độ nhanh và có nhu cầu xây dựng cao với nhiều công trình lớn và đây là lý do để công ty đặt nhà máy tại Việt Nam, sau các nước Phillipines, Ấn Độ, New Zealand và Úc.

Sản phẩm này được phát triển bởi Công ty Xây dựng Sterling từ năm 2001 và đã sử dụng thành công trong xây dựng khu dân cư và thương mại.

Theo nhà sản xuất, hệ thống ván khuôn tường có thể thay thế cho những bức tường bê tông, tường gạch những khung gỗ hay nhôm, sắt, chịu được sức nặng cả bên trong lẫn bên ngoài.

Độ rộng tiêu chuẩn của tấm ván khuôn tường là 1,22 mét, và có thể dễ dàng cắt theo kích thước phù hợp với thiết kế của ngôi nhà. Để hoàn thiện mặt trong và ngoài bức tường chỉ cần sơn phủ.

Lợi ích của sản phẩm là giảm ảnh hưởng môi trường do không cần sử dụng đến gạch hay những loại vật liệu xây dựng truyền thống khác và khả năng cách nhiệt giúp tiết kiệm năng lượng khi sử dụng máy điều hòa nhiệt độ.

    QUỐC HÙNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới