Thứ Sáu, 27/05/2022, 10:49
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khánh thành tòa nhà cao nhất TPHCM cuối tháng 10

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khánh thành tòa nhà cao nhất TPHCM cuối tháng 10

Đình Dũng

Tòa nhà Bitexco Finnancial Tower đang trong giai đoạn hoàn thành (Ảnh: Đình Dũng)

(TBKTSG Online) Tập đoàn Bitexco cho biết sẽ hợp tác với Công ty Prisme International của Pháp để tổ chức lễ khánh thành tòa nhà cao nhất TPHCM là Bitexco Finnancial Tower (BFT) vào cuối tháng 10 tới.

Đây là công ty đã được chọn để tổ chức lễ khánh thành tòa cao ốc cao nhất thế giới Burj Khalifa ở thành phố Dubai, Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất.

Liên quan đến việc cho thuê văn phòng, Bitexco vừa công bố khách hàng thuê lớn nhất của mình là Công ty Regus, một trong những công ty cung cấp giải pháp cho thuê văn phòng dịch vụ tại nhiều nước trên thế giới.

Công ty này đã thuê 1.000 mét vuông trong tổng số 37.000 mét vuông văn phòng cho thuê của tòa nhà BFT để mở rộng phát triển kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Ông Peter E. Dinning, giám đốc điều hành Công ty Colliers International – đơn vị quản lý khu vực văn phòng của dự án, cho biết hiện số lượng khách cam kết sẽ thuê văn phòng chiếm khoảng 24% diện tích văn phòng cho thuê của tòa nhà này.

Giới quan sát thị trường cho rằng trong bối cảnh nguồn cung ngày càng tăng, giá thuê sẽ tiếp tục giảm và giới chủ cho thuê đang phải đưa ra nhiều ưu đãi nhằm thu hút khách thuê.

Ông Brett Ashton, giám đốc điều hành Công ty Savills Vietnam, cho rằng thị trường văn phòng cho thuê ở TPHCM cung đang vượt cầu, do vậy giá thuê sẽ tiếp tục giảm trong sáu tháng tới.

“Với nguồn cung khoảng 153.000 mét vuông sẽ tham gia thị trường trong năm nay, tình hình dư thừa văn phòng cho thuê sẽ tồi tệ hơn, và nhiều người thuê đang đợi giá thuê sẽ giảm tiếp trong thời gian tới”, ông Ashton dự đoán.

Hiện thị trường văn phòng cho thuê ở TPHCM có 6 cao ốc hạng A với khoảng 100.000 mét vuông, 35 cao ốc hạng B với khoảng 476.000 mét vuông và 106 cao ốc hạng C với khoảng 376.000 mét vuông.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới