Thứ Tư, 26/01/2022, 16:13
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khánh thành trung tâm ung bướu bệnh viện Chợ Rẫy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khánh thành trung tâm ung bướu bệnh viện Chợ Rẫy

Hoàng Nhung

Khánh thành trung tâm ung bướu bệnh viện Chợ Rẫy
Lễ khánh thành Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh H.N

(TBKTSG Online) – Chiều 30-4, bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM đã chính thức được khánh thành sau hai năm xây dựng với tổng vốn đầu tư 492 tỉ đồng, quy mô 250 giường bệnh.

Trung tâm ung bướu bệnh viện Chợ Rẫy được khởi công từ ngày 16-12-2012. Đây là nơi khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh ung thư – nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế – tuyên truyền và phòng bệnh – đào tạo cán bộ, chỉ đạo tuyến chuyên ngành ung thư.

PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy cho biết trung tâm được xây dựng trên diện tích 1.600m2, quy mô 12 tầng nổi, 1 tầng lửng và 2 tầng hầm với 250 giường lưu bệnh, có khả năng đón tiếp trung bình mỗi ngày từ 500 đến 600 bệnh nhân đến khám và điều trị.

Bệnh viện cũng đã ký thỏa thuận hợp tác với đại diện Chính phủ Cộng hòa Áo về khoản đầu tư 350 tỉ đồng từ nguồn vốn ODA của Áo để mua sắm trang thiết bị y tế. Dự kiến, trong vòng 2 đến 3 năm tới khi việc mua sắm trang thiết bị hoàn tất Trung tâm Ung Bướu bệnh viện Chợ Rẫy sẽ ngang tầm với các trung tâm trong khu vực Châu Á và thế giới.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế cho rằng Trung tâm Ung bướu bệnh viện Chợ Rẫy khánh thành trong bối cảnh bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 chưa được khởi công xây dựng, đây sẽ là tiền đề quan trọng giúp giảm tải bệnh nhân ung thư cho khu vực phía nam.

Theo thống kê của Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), hơn 8 năm trở lại đây Việt Nam có tỷ lệ mắc mới các bệnh ung thư đang gia tăng, mỗi năm có khoảng 150.000 ca mới mắc, trong đó 75.000 ca tử vong. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên được các chuyên gia đánh giá là do tác động của biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, mất vệ sinh an toàn thực phẩm, lối sống thiếu lành mạnh của một bộ phận dân cư do uống quá nhiều rượu bia và hút thuốc lá.

Xem thêm:

Đầu tư giai đoạn 2 bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới